Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Làng Lung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
11/14/2017 12:00:00 AM
Nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017). Chiều 14/11 tại làng Lung, xã Ya Xiêr đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội về phía tỉnh có các đồng chí Nguyễn Thế Hải – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban ngành; Về phía huyện Sa Thầy các đồng chí: Rơ Châm Giáo – TUV - Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm – PBT huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Hữu Thạnh - PCT UBND huyện đã đến dự chung vui cùng đông đảo bà con nhân dân trong làng.
Làng Lung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
(Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự ngày hội)

Tại ngày hội, bà con cùng ôn lại kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017. Trong năm, Ban công tác Mặt trận thôn phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu dân cư phát triển kinh tế, giảm được 9/103 hộ nghèo. Đoàn kết thực hiện nếp sống văn hóa, toàn làng có 48 hộ gia đình văn hóa. Bà con đã xây dựng quỹ từ thiện của làng, mô hình tự quản, xây dựng tổ, nhóm đổi công, vần công giúp nhau phát triển kinh tế. Bà con nỗ lực giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, quyết tâm cho trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, xây dựng tình làng nghĩa xóm thêm gắn bó…

(Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng giấy khen và trao quà cho bà con làng lung)

Phát biểu trong ngày hội, Lãnh đạo các cấp đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà cán bộ và nhân dân làng Lung, xã Ya Xiêr đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị nhân dân trong làng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu để sớm được công nhận khu dân cư văn hóa của địa phương. Nhân dịp này, UBMTTQVN xã đã biểu dương, khen tặng các gia đình văn hóa 3 năm liền. Các cơ quan đơn vị về dự ngày hội cũng tặng quà, động viên nhân dân trong làng cùng tích cực xây dựng cuộc sống mới ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Thanh Huyền ( Đài TT-TH)