Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Sa Thầy Tổng kết năm 2017
1/10/2018 12:00:00 AM
Ngày 09/01/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Sa Thầy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các Đ/c Nguyễn Kim Thái - PBT huyện ủy; Nguyễn Hữu Thạnh - PCT UBND huyện đại diện cùng các ban ngành đoàn thể và đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trong toàn huyện.
Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Sa Thầy Tổng kết năm 2017
(Toàn cảnh Hội nghị)

Năm 2017, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Sa Thầy đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân, tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, tham gia giải quyết tình hình mâu thuẫn xảy ra trong nhân dân. Trong năm, đã vận động đóng góp xây dựng quỹ tết vì người nghèo được hơn 1 tỷ đồng, đã trao tặng hơn 5.000 suất quà cho hộ nghèo và các hộ đặc biệt khó khăn. Tính đến ngày 20/12/2017, MTTQVN huyện và các xã, thị trấn đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 200 triệu đồng. Bên cạnh đó MTTQVN các cấp đã vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được hơn 400  triệu đồng xây tặng mới được 8 căn nhà đại đoàn kết. Ngoài ra công tác giám sát và phản biện xã hội đã phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Đ/c Nguyễn Kim Thái– Phó bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích Ủy ban MTTQ huyện đã đạt được trong năm qua. Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới Đ/c đề nghị Ủy ban MTTQ huyện phát huy tốt hơn nữa vai trò của MTTQ trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; tăng cường công tác nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác dân tộc, công tác tôn giáo; thực hiện giám sát và phản biện xã hội; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, tăng tỷ lệ gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa.

(Đ/c Nguyễn Kim Thái - Phó Bí thư Huyện ủy Trao kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2017)

Tại hội nghị, có 6 cá nhân  đã  được Ủy Ban Trung ương MTTQVN trao kỉ niệm chương “ Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”, và 7 tập thể,  9 cá nhân được Ủy ban MTTQ huyện  tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2017.

Thanh Huyền - (Đài TT-TH)