Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Sa Thầy khóa XVI
1/17/2018 12:00:00 AM
Ngày 16/01/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Sa Thầy khóa XVI tổ chức Hội nghị lần thứ 11. Đ/c Rơ Châm Giáo - TUV - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Các đồng chí: Tô Văn Tám – TUV - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Hải- TUV- PCT HĐND tỉnh về dự và phát biểu tại Hội nghị.
Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Sa Thầy khóa XVI
(Quang cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị lần này, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các tờ trình của Ban thường vụ Huyện ủy Sa Thầy về  dự thảo kế hoạch thực hiện : Nghị quyết số 10- NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “ Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; Nghị quyết số 11- NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “ hoàn thiện thế chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; Nghị quyết số 19 - NQ/TW  của Ban chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII về “ tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 18- NQ/TW  của Ban chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII về “ tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực , hiệu quả”; Nghị quyết số 20- NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII về “ tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết  số 21 – NQ/TW của  Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “ Công tác dân số trong tình hình mới”. Cũng tại hội nghị, đa số các đại biểu đều nhất trí cao về các báo cáo tổng kết công tác của Huyện ủy năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; báo cáo công tác kiểm tra, giám sát năm 2017, chương trình kiểm tra giám sát của Huyện ủy năm 2018….

(Đ/c Rơ Châm Giáo – TUV- Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại Hội nghị)

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm Hội nghị Ban Chấp hành Đảng huyện  lần thứ 11  khóa XVI đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.  Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Rơ Châm Giáo đã khái quát các nội dung mà Hội nghị đã xem xét và thảo luận. Đồng thời đã nhấn mạnh một số nội dung về các Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII. Đồng chí nêu rõ: Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) là những quyết sách quan trọng của Đảng, đề cập đến nhiều vấn đề rộng lớn, vừa cơ bản, vừa cấp bách; là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII là tiền đề quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của huyện nhà trong thời gian tới. Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, phải quán triệt triển khai nghiêm túc, đầy đủ nội dung Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 6, khóa XII để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu đúng, đầy đủ các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nêu trong Nghị quyết. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng nhấn mạnh: Năm 2018, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; dự báo tiếp tục sẽ có nhiều khó khăn, thách thức tác động đến quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Trong khi đó, chúng ta phải triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị vừa có tính cấp bách, vừa có tính lâu dài. Để phát huy những kết quả và thành tích đã đạt được trong năm 2017, đồng chí Rơ Châm Giáo – bí thư huyện ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần nêu cao vai trò, trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân trong huyện ; chủ động khắc phục khó khăn, đề ra các biện pháp, giải pháp đồng bộ để tổ chức triên khai thực hiện đạt được kết quả cao nhất ngay từ tháng đầu, quý đầu năm 2018, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

Thanh Huyền( Đài TT-TH)