Thứ 4, ngày 24 tháng 7 năm 2024
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
ĐẤT VÀ NGƯỜI SA THẦY
TỔ CHỨC GIẢI DÙ LƯỢN (MỞ RỘNG) “KHÁM PHÁ ĐẠI NGÀN- SA THẦY 2023”
12/26/2022 12:00:00 AM     
Chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913- 09/02/2023); tiến tới định kỳ tổ chức các hoạt động dù lượn kết hợp du lịch mạo hiểm tại huyện Sa Thầy; khai thác tiềm năng, lợi thế, quảng bá, thu hút khách du lịch đến với địa phương. Ủy ban nhân dân huyện Sa Thầy phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Câu lạc bộ Dù lượn Saigon Paragliding tổ chức Giải Dù lượn (mở rộng) “Khám phá đại ngàn- Sa Thầy 2023”.
TỔ CHỨC GIẢI DÙ LƯỢN (MỞ RỘNG) “KHÁM PHÁ ĐẠI NGÀN- SA THẦY 2023”

Theo các kế hoạch phối hợp và Điều lệ đã ban hành, Giải Dù lượn “Khám phá đại ngàn- Sa Thầy 2023” được tổ chức trong 03 ngày (từ ngày 03- 05/02/2023). Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 15' sáng ngày 04/02/2023 tại Sân trước Đài tưởng niệm Chư Tan Kra (thuộc địa phận xã Ia Xier, huyện Sa Thầy), sau phần lễ sẽ tiến hành thi đấu, cất cánh tại điểm bay đỉnh Chư Tan Kra và hạ cánh tại Bãi đáp phía trước sân Đài Tưởng niệm Chư Tan Kra.

Đối tượng tham gia là các vận động viên dù lượn đang tham gia tập luyện và sinh hoạt thường xuyên tại các Câu lạc bộ, hội Dù lượn,…trong và ngoài nước; có trình độ chuyên môn bay dù lượn. Các vận động viên phải có bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế còn hiệu lực. Đáp ứng các yêu cầu liên quan về điều kiện của vận động viên theo quy định.

Nội dung thi đấu gồm thi Hạ Cánh Chính Xác và thi đấu bay đường trường (XC). Trong đó nội dung thi XC được đã được nâng lên thành giải đấu quốc tế CAT2 – FAI với tên gọi Kontum Open 2023 - VietNam League (Round 1) điều này góp phần làm nâng cao uy tín giải, tạo điều kiện cho các VĐV Việt Nam cọ sát, sát hạch để tham gia các giải Quốc tế về Dù lượn.

Khu vực tổ chức Giải Dù lượn được bao quanh bởi dãy núi Chư Tan Kra, dãy Chalie và núi Chư Mom Ray, địa hình đồi núi nhiều tầng đón được nhiều hướng gió; độ cao phù hợp để trình diễn dù lượn không động cơ và dù có động cơ. Vùng bay bên dưới phẳng và trống trải, dân cư thưa thớt, có nhiều điểm cất và hạ cánh, là địa điểm lý tưởng để các phi công có những trải nghiệm khám phá tuyệt vời với thiên nhiên, phong cảnh núi rừng từ độ cao trên 1200m và cũng là dịp để các du khách tận hưởng khung cảnh nên thơ đến từ hàng trăm cánh dù lượn đủ sắc màu bay khắp bầu trời vùng núi huyện Sa Thầy.

Thời tiết ở Sa Thầy rất lý tưởng để phát triển bộ môn dù lượn. Mùa bay kéo dài từ tháng 10 đến tháng 6 năm sau. Giờ chiếu sáng vào mùa khô kéo dài tạo nhiều luồng khí nóng bốc lên từ 10 giờ đến 18 giờ hàng ngày, thích hợp để có chuyến bay dài và lâu dành cho các phi công chuyên nghiệp. Với các đồi thấp lại thì rất phù hợp cho các phi công mới, huấn luyện và tập bay an toàn.

Với mong muốn giải đấu dù lượn này sẽ mang lại sân chơi giao lưu tích cực cho các phi công đồng thời giúp du khách trong và ngoài nước sẽ chiêm ngưỡng được những nét đẹp trong phong cảnh thiên nhiên, văn hóa, con người và các sản phẩm dịch vụ nơi đây, thúc đẩy phát triển ngành du lịch của huyện Sa Thầy nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

- Ông Lê Minh. SĐT: 0903977521. Email: mxminh@gmail.com

- Ông Phạm Quý Hồng. SĐT: 090 353 1249. Email: quyhonggas@gmail.com

 

Phòng VHTT  
Số lượt xem:2310
Bài viết liên quan:
Icon  KHƠI THÔNG NGUỒN LỰC ĐỂ SA THẦY PHÁT TRIỂN
Icon  CHARLIE - MỘT THỜI HOA LỬA
Icon  KIỀU XUÂN ĐẠT- CHÚ SÓC NHỎ TRÊN ĐƯỜNG ĐUA TỐC ĐỘ
Icon  SA THẦY TRƯỚC THỀM XUÂN MẬU TUẤT
Icon  LÀNG CHÀI VEN HỒ THỦY ĐIỆN PLEI KRÔNG
Icon  Chư Mom Ray- Mùa Đót trổ bông
Icon  VỀ NƠI BẾN ĐỢI- LÀNG CHỜ
Icon  Bảo tồn, phát triển bản sắc văn hóa các dân tộc ở huyện Sa Thầy
Icon  PHÁT TRIỂN DU LỊCH Ở SA THẦY TIỀM NĂNG CÒN BỎ NGỎ
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Hinh Anh
Hinh Anh
Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆU TỬ HUYỆN SA THẦY - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND-UBND huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.
    Địa chỉ: Thôn 2 thị trấn Sa Thầy - Sa Thầy - Kon Tum; Điện thoại: 02603821103, Email: ubnd.st@kontum.gov.vn.
    Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Thuận - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Sa Thầy.
    Bản quyền thuộc về Ủy ban Nhân dân huyện Sa Thầy.
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phát triển: TNC