Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
Sa Thầy tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024
2/25/2024 12:00:00 AM
Sáng ngày 25/02/2024, huyện Sa Thầy tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024; Tiếp nối truyền thống vẻ vang của thế hệ cha ông đi trước năm nay toàn huyện có 93 thanh niên ưu tú hăng hái lên đường nhập ngũ với tinh thần phấn khởi và quyết tâm cao.
Sa Thầy tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024
Quang cảnh buổi lễ

Đến dự buổi Lễ giao nhận quân năm 2024 có đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Y Sâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Quang Phục, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Năm 2024, huyện Sa Thầy được giao chỉ tiêu 75 công dân nhập ngũ trong các đơn vị Quân đội Nhân dân và 18 công dân nhập ngũ trong đơn vị Công an nhân dân. Qua đánh giá chất lượng tuyển quân năm nay cao hơn so với năm trước về trình độ học vấn, sức khỏe; nhiều công dân tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, các địa phương đã thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội nhân dân, Công an nhân dân để công dân an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trước ngày hội giao quân, các địa phương, các cơ quan đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như giao lưu văn nghệ, thăm hỏi, tặng quà động viên khích lệ công dân nhập ngũ.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Dương Quang Phục, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy nhấn mạnh: Thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân mà đó còn là niềm vinh dự, tự hào lớn đối với mỗi thanh niên Việt Nam. Biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống, hy sinh tuổi thanh xuân và cả cuộc đời để giành độc lập, tự do cho dân tộc, cho non sông đất nước. Hôm nay thanh niên Sa Thầy tiếp tục tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ, các thanh niên trở thành những chiến sỹ được học tập, rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tự giác, nghiêm minh để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng giữ vừng ANCT, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Mong muốn và tin tưởng các tân binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của cha ông đi trước, đem hết sức mình, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật Nhà nước, kỷ luật trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cấp, các ngành từ huyện xuống cơ sở thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, Công an, quan tâm giúp đỡ gia đình có công dân nhập ngũ, nhất là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ổn định đời sống, phát triển kinh tế để các tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Kết thúc buổi lễ các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa, quà, động viên các tân binh yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Số công dân nhập ngũ được giao về các đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là 45 chiến sĩ; Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh là 30 chiến sĩ và Công an tỉnh Kon Tum là 18 chiến sĩ.

Trang Nhung - TT VTTTDL&TT