Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023
7/28/2023 12:00:00 AM
Sáng ngày 28/7, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Sa Bình, huyện Sa Thầy tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là địa phương được chọn tổ chức ngày hội điểm trên địa bàn huyện Sa Thầy.
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023
Ra mắt mô hình “Tổ nhân dân tự quản cộng đồng”

Xã Sa Bình có trên 1.300 hộ dân, với hơn 5.100 nhân khẩu. Hiện nay, xã có 7 tổ an ninh nhân dân tại 7 thôn, làng trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm 2023, xã đã tổ chức gần 90 buổi tuyên truyền phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với hơn 6.800 lượt người tham gia. Qua tuyên truyền, nhân dân ngày càng nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tuân thủ pháp luật, cung cấp cho lực lượng Công dân nhiều nguồn tin có giá trị, góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự tại địa bàn.

Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã ôn lại vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; hướng dẫn cấp CCCD, định danh điện tử mức 2 và tuyên truyền, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ. Bên cạnh đó, xã Sa Bình đã thành lập và ra mắt mô hình “Tổ nhân dân tự quản cộng đồng thôn Bình Tây”, đây là lực lượng quần chúng tự quản về an ninh, trật tự tại cơ sở.

Dịp này, UBND huyện và đại diện Công an tỉnh đã trao tặng các phần quà cho Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Sa Bình; tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể Công an xã Sa Bình. Đồng thời, UBND xã Sa Bình trao khen thưởng cho 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ; Công an xã Sa Bình trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngoài ra, tại Ngày hội, Công an huyện Sa Thầy tổ chức hướng dẫn trực tiếp người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử mức 1 và tuyên truyền những lợi ích khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, 2. Công an xã Sa Bình tổ chức thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và tặng quà cho những người dân tự giác giao nộp.