Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
Sa Thầy: Tổng kết công tác công an năm 2020
1/15/2021 12:00:00 AM
Ngày 14/01, Công an huyện Sa Thầy tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Kim Thái, Chủ tịch UBND huyện.
Sa Thầy: Tổng kết công tác công an năm 2020
Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Công an huyện Sa Thầy năm 2020

Năm 2020 được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện Sa Thầy, lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, Công an huyện Sa Thầy đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ công tác công an theo Nghị quyết, chương trình đã đề ra. Công tác tham mưu đảm bảo ANCT đạt được nhiều thành quả. Tình hình ANCT trên địa bàn ổn định, các vụ việc phát sinh tại địa bàn đều được tham mưu giải quyết dứt điểm ngay tại cơ sở, không để phát sinh điểm nóng về ANTT gây phức tạp tình hình. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có sự chuyển biến mạnh mẽ, tỷ lệ điều tra tội phạm về ma túy môi trường đạt 100%. Làm tốt công tác đảm bảo ANTT đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn. Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn vẫn diến biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, tính chất tội phạm chủ yếu là ít nghiêm trọng, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu tội phạm là các tội trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích.

Năm 2020 trên địa bàn phát hiện 51 vụ - 97 đối tượng vi phạm pháp luật, tăng 11 vụ 37 đối tượng so với năm 2019. Đã xử lý 38 vụ 73 đối tượng, đang điều tra 7 vụ 6 đối tượng, tạm đình chỉ 1 vụ 2 đối tượng, còn lại chuyển đơn vị khác. Tai nạn giao thông xảy ra 8 vụ, làm chết 14 người, bị thương 37 người, hư hỏng 3 xe ô tô, 9 xe mô tô, tăng 4 vụ, 10 người chết và 31 người bị thương so với năm 2019. Ngoài ra, công an huyện Sa Thầy đã đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đã tổ chức được 30 đợt với hơn 8000 người tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Kim Thái ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng công an trong năm 2020. Đồng thời yêu cầu trong năm 2021 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước vì vậy cần tiếp tục xây dựng lực lượng công an huyện trong sạch, vững mạnh. Nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động, không để xảy ra các hoạt động biểu tình, gây rối ANTT. Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nghiệp vụ, bảo đảm an ninh dân tộc, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, biên giới; kịp thời phát hiện, giải quyết những vụ việc phức tạp, phát sinh ngay từ cơ sở. Tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến “ tín dụng đen”, các tệ nạn xã hội khác,…Đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ công tác Công an năm 2021 và Chương trình công tác Công an năm 2021, phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc năm 2021”. Đồng thời khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Trang Nhung - Thanh Huyền