Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Sa Thầy lần thứ IX
5/18/2020 12:00:00 AM
Ngày 15/5, Đảng bộ Quân sự huyện Sa Thầy tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại Tá Trịnh Ngọc Trọng UVBTV tỉnh ủy, PBT Đảng ủy, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và PBT HU- CT UBND huyện Nguyễn Kim Thái về dự đại hội.
Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Sa Thầy lần thứ IX
(Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kì 2020-2025)

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân sự huyện Sa Thầy đã quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện Chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên và Nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ VIII. Kết quả nổi bật là đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, trách nhiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh, các tiềm lực trong xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững mạnh, chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang được nâng lên, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổ chức diễn tập tác chiến phòng thủ huyện kết quả đạt khá, diễn tập chiến đấu phòng thủ tất cả các xã, thị trấn, trong đó 81% đạt loại khá, giỏi. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều đạt chỉ tiêu giao, chất lượng ngày càng được nâng lên. Công tác huấn luyện cơ bản đảm bảo nội dung, chương trình, thời gian. Kết quả huấn luyện lực lượng thường trực 100% đạt yêu cầu, trong đó 77% khá giỏi, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ 100% đạt yêu cầu, gần 71% khá, giỏi. Công tác dân vận, vận động quần chúng, công tác chính sách hậu phương quân đội đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đã tổ chức hơn 1.600 ngày công lao động giúp nhân dân làm đường giao thông, thu hoạch nông sản; hỗ trợ, giúp đỡ 5 hộ gia đình xóa đói và 5 hộ thoát nghèo. Công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ được nâng lên. Hàng năm 100% đảng viên trong đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 93% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ 3 năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh.

(Đại tá Trịnh Ngọc Trọng, PBT Đảng ủy, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại đại hội)

Phát biểu tại Đại hội, Đại  Tá Trịnh Ngọc Trọng PBT Đảng ủy, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà BCH quân sự huyện Sa Thầy đã đạt được. Đồng thời , đồng chí mong rằng trong nhiệm kì tới đảng bộ quân sự huyện cần tập trung khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, đoàn kết quyết tâm thực hiện các đột phá và nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, chấp hành kỉ luật, bảo đảm an toàn trong huấn luyện. Nâng cao trình độ năng lực tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, chống tư tưởng bình quân chủ nghĩa.

Đại hội đã giành nhiều thời gian thảo luận, cho ‎ y kiến vào việc thực hiện 9 chỉ tiêu chủ yếu, 3 khâu đột phá và các giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời bầu 5 đồng chí vào ban chấp hành khóa IX nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu 6 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Thanh Huyền - Trang Nhung
Số lượt xem:2058