Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Huyện ủy Sa Thầy tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
6/7/2018 12:00:00 AM
Ngày 5/6, Huyện ủy Sa Thầy tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đ/c Nguyễn Kim Thái- PBT huyện ủy chủ trì hội nghị.
(Quang cảnh Hội nghị)

Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 22 của BCH Trung ương khóa X, về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên đã mang lại kết quả tích cực. Chất lượng xếp loại tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đều tăng, năm 2017 chiếm tỷ lệ hơn 94%, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém. Đến nay, toàn Đảng bộ huyện có 57 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với hơn 1500 đảng viên, so với năm 2008 tăng 11 tổ chức cơ sở đảng, với trên 800 đảng viên; không còn thôn, làng trắng đảng viên, trắng tổ chức Đảng. Huyện chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, cấp ủy viên, cán bộ chuyên trách ở xã, thị trấn, đã cử 219 đồng chí đi học lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã mở được 31 lớp cho 3500 cán bộ, đảng viên. Chất lượng sinh hoạt chi bộ từng bước được đổi mới và nâng cao, đã lồng ghép có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các Nghị quyết của các cấp. Từ năm 2008 đến nay đã có 44 tập thể, 73 cá nhân được khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; có 2 mô hình của huyện được nhân rộng trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Kim Thái - PBT huyện ủy nhấn mạnh:  Thời gian tới, Huyện ủy Sa Thầy tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Củng cố, xây dựng chi, đảng bộ cơ sở trong sạch vững mạnh. Quan tâm phát triển đảng viên mới, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lí, điều hành của chính quyền các cấp, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.

Trang Nhung - Thanh Huyền