Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Tọa đàm Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam
10/21/2020 12:00:00 AM
Ngày 20/10, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Sa Thầy tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020). Bà Y Sâm - PBT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và Ông Dương Quang Phục - PCT UBND huyện đã về dự.
Tọa đàm Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam. Trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN huyện Sa Thầy nói riêng đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.   Thời gian qua, Hội LHPN các cấp trong huyện đa dạng hóa về hình thức, biện pháp tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Hội cấp trên; hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực, sáng tạo khởi nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ phụ nữ đào tạo nghề, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho gia đình các hội viên phụ nữ…Đồng thời tổ chức các phong trào thi đua và các cuộc vận động như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”  gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin-tự trọng-trung hậu-đảm đang”; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

(Đ/c Dương Quang Phục - PCT UBND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm)

Nhân dịp này, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện đã tặng hoa, quà chúc mừng  51 đồng chí nữ  cán bộ lãnh đạo đương chức và  lãnh đạo qua các thời kỳ.

(Lãnh đạo huyện tặng hoa, chúc mừng nữ cán bộ lãnh đạo huyện)

Trang Nhung - Thanh Huyền