Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Khánh thành 2 phòng học tại điểm trường Tiểu học thôn Ktol xã Hơ Moong
9/1/2020 12:00:00 AM
Ngày 28.8, Báo nông thôn ngày nay, Báo Điện tử Dân Việt, Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup phối hợp với huyện Sa Thầy tổ chức khánh thành 2 phòng học tại điểm trường thôn Ktol, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy. Đến dự có bà Y Sâm, Phó Bí thư Huyện ủy, ông Dương Quang Phục, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Khánh thành 2 phòng học tại điểm trường Tiểu học thôn Ktol xã Hơ Moong
(Các đại biểu cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng điểm trường)

Sau 3 tháng thi công đến nay 2 phòng học tại điểm trường thôn Ktol, trường Tiểu học Trần Quốc Toản, xã Hơ Moong đã hoàn thành đúng tiến độ. Hai phòng học mới được xây dựng theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Mỗi phòng có diện tích 75 m2, với tổng kinh phí đầu tư 600 triệu đồng từ nhà tài trợ “Quỹ Thiện Tâm” của Tập đoàn Vingroup. Nhờ việc đầu tư hỗ trợ này, đã góp phần giải quyết một phần khó khăn do thiếu phòng học trên địa bàn xã Hơ Moong; đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học trong năm học mới 2020 - 2021.

(Bà Y Sâm – Phó Bí thư Huyện ủy Phát biểu tại buổi  lễ)

Phát biểu tại buổi lễ bà Y Sâm nhấn mạnh việc đầu tư xây dựng 2 phòng học cho dịa phương có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có giá trị to lớn về vật chất và tinh thần, là nguồn động viên lớn đối với huyện cũng như đối với người dân vùng ĐBDTTS. Giúp cho các em học sinh nơi đây được học tập trong ngôi trường khang trang, tích cực thi đua trong học tập. Huyện sẽ tiếp nhận và chỉ đạo địa phương, ngành giáo dục sử dụng có hiệu quả công trình này.

(Trao tặng học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi)

Nhân dịp này, Báo Nông thôn ngày nay, Chi nhánh Agribank Kon Tum đã trao 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trang Nhung - Thanh Huyền