Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Lễ khởi công xây dựng Điểm Trường tiểu học Trần Quốc Toản xã Hơ Moong
5/29/2020 12:00:00 AM
Ngày 28/5, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), UBND huyện sa Thầy khởi công xây dựng 2 phòng học tại điểm trường thôn KTol, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản xã Hơ Moong. Dự lễ về phía huyện sa Thầy có PBT- CT UBND huyện Nguyễn Kim Thái, PBT huyện ủy Y Sâm. Về phía báo Nông thôn Ngày nay có trưởng văn phòng đại diện khu vực Tây Nguyên Đặng Trung Kiên.
Lễ khởi công xây dựng Điểm Trường tiểu học Trần Quốc Toản xã Hơ Moong
(Quang cảnh buổi lễ khởi công)

Điểm trường thôn Ktol,  Trường Tiểu học Trần Quốc Toản có 8 lớp học với hơn 170 học sinh người Ba Na nhưng chỉ có 6 phòng học, thiếu 2 phòng học. Nhằm đảm bảo việc học của học sinh, nhà trường phải mượn tạm 2 phòng nghỉ dành cho giáo viên để làm phòng học. Chia sẻ với khó khăn, vất vả của thầy và trò nơi đây, Báo Nông thôn ngày nay phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn WinGroup) lựa chọn hỗ trợ xây dựng 2 phòng học tại điểm trường thôn KTol với tổng diện tích gần 150 m2, tổng kinh phí 600 triệu đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trước năm học mới 2020-2021.

(Đồng chí: Nguyễn Kim Thái – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện  phát biểu tại buổi lễ)

Điểm trường Tiểu học Trần Quốc Toản tại thôn Ktol được xây dựng mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi để  các em được học tập, rèn luyện và có cơ hội vươn lên.

(Đại diện lãnh đạo thực hiện nghi lễ khởi công xây dựng điểm trường tại thôn Ktol, xã Hơ Moong)