Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
CHỢ HOA XUÂN SA THẦY NĂM 2020
1/21/2020 12:00:00 AM
Khai trương từ ngày 12- 24/01/2020, Chợ hoa Xuân Sa Thầy thu hút đông đảo các nhà vườn trồng hoa trong và ngoài huyện tham gia.
CHỢ HOA XUÂN SA THẦY NĂM 2020

Đây là năm thứ hai Chợ hoa được tổ chức tại đường Cù Chính Lan (khu vực Chợ mới và Bến xe huyện). Với vị trí thông thoáng, bảo đảm điện, nước,…rất thuận lợi cho việc sắp xếp các gian hàng hoa.

Như thường lệ, các loại hoa cúc như Đại đóa, Vạn thọ, Mâm xôi,…với màu vàng rực rỡ vẫn chiếm đa số. Theo quan niệm, hoa cúc biểu tượng cho sự ngay thẳng của người quân tử, sự trường thọ và khỏe mạnh của tuổi già. Mặt khác, giá bán một chậu hoa cúc cũng không quá cao so với các loại hoa khác, nên đây là sự lựa chọn của nhiều người, nhất là các hộ dân vùng nông thôn.

Các nhà vườn trồng hoa từ Bình Định cũng đã mang đến sớm những chậu mai vàng rực rỡ. Với nhiều người, hoa mai tượng trưng cho sự đài các, giàu sang phú quý; đồng thời là sự sum vầy, hòa với niềm vui hân hoan đón Tết. Tùy vào thế, hoa và tuổi của từng cây, giá bán mỗi chậu mai tại Chợ hoa Sa Thầy năm nay thường giao động từ năm, sáu trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Những gốc Đào từ Nhật Tân (Hà Nội) cũng được đưa về đây tham gia Chợ hoa Xuân. Do đặc điểm chỉ nở vào mùa Xuân, nên ở miền Bắc hoa đào là biểu tượng của mùa Xuân. Hoa đào còn được coi là tinh hoa trong Ngũ hành, xua tan bách quỷ. Sức sống và sinh sôi nảy nở của nó tượng trưng cho sự an khang, thịnh vượng. Mỗi gốc đào bán tại đây có giá khoảng từ một đến ba triệu đồng.

Và đây là những chậu quất (quýt) quả vàng xum xuê, cành lá xanh tốt cũng đã sẵn sàng góp Tết. Quất mang ý nghĩa đại diện cho sự sung túc, may mắn, no đủ cho mỗi gia đình trong năm mới. Phần lớn cây quất ở đây được các nhà vườn đưa từ Phú Yên đến. Giá bán cũng không quá cao, nên đang được nhiều người “nhắm” đến.

Vô số những loài hoa khác như hồng, lan, thược dược, …đua nhau khoe sắc tại Chợ hoa Xuân. Tạo điều kiện cho người mua thỏa sức lựa chọn.

Chợ hoa Xuân Canh Tý 2020 còn là nơi để du khách và người dân trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu, thưởng ngoạn vẻ đẹp muôn màu của các loài hoa- Là nơi “Chơi Tết”./.

Công Liêm