Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Sa Thầy tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 và tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2023
10/25/2023 12:00:00 AM
Sáng ngày 24/10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Sa Thầy tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023 và tôn vinh các tập thể, cá nhân, gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện năm 2023.
UBND huyện trao tặng Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, Ngày hội đã thu hút hơn 300 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, hội viên, công chức, viên chức và người lao động đăng ký tham gia. Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức tiếp nhận 209 đơn vị máu đóng góp vào ngân hàng máu của tỉnh, phục vụ cho công tác khám chữa bệnh.

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã tổ chức 3 đợt thu nhận máu tập trung, tiếp nhận được hơn 530 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 gần 90 đơn vị máu. Hoạt động hiến máu tình nguyện nhằm tạo ra một “Ngân hàng máu sống” sẵn sàng phục vụ tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại tỉnh nhà.

Ghi nhận và tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp, tại buổi lễ Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng bảng tôn vinh 43 cá nhân đã có thành tích trong hiến máu tình nguyện 5, 10, 15 lần. Bên cạnh đó, UBND huyện đã trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 1 hộ gia đình và 40 cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện.