Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Sa Thầy tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
11/18/2022 12:00:00 AM
Hòa chung cùng cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Chiều ngày ngày 17/11, Ủy ban nhân dân huyện Sa Thầy đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2022.
Sa Thầy tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
(Quang cảnh buổi lễ)

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Kim Thái - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đăng Khoa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Rơ Châm Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện  cùng lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc cho Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các nhà giáo đang công tác, đã nghỉ hưu và nhà giáo chuyển công tác trên địa bàn huyện.

(Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo Phòng Giáo dục)

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc; đồng thời ôn lại chặng đường phát triển 40 năm ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, tôn vinh những đóng góp của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp “trồng người”.  Đến nay, ngành Giáo dục huyện nhà đã có 940 cán bộ lãnh đạo quản lý, giáo viên, trên 73% cán bộ quản lý giáo dục đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, 19 trường học đạt chuẩn quốc gia; duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt ngày càng tăng, học sinh yếu kém giảm dần.

(Đồng chí Nguyễn Kim Thái - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng tại buổi lễ)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Kim Thái - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện gửi những lời chúc tốt đẹp và bày tỏ tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện; đồng thời, mong muốn tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tinh thần nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tập trung bồi dưỡng tư tưởng, chính trị, nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý và nhà giáo trong các cơ sở giáo dục; triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục gắn với giáo dục đạo đức cho học sinh; quan tâm, chăm lo, tạo động lực khơi dậy nhiệt huyết, sáng tạo trong đội ngũ cán bộ, giáo viên; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Cũng nhân dịp này, UBND huyện đã biểu dương khen thưởng cho 15 tập thể và 46 cá nhân đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ

(Đồng chí Nguyễn Kim Thái - Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Rơ Châm Lan - PCT UBND huyện tặng hoa các nhà giáo đã nghỉ hưu)

Quang Vui