Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Dấu ấn Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Sa Thầy năm 2022
11/24/2022 12:00:00 AM
Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023), ngày 24/11, Trung tâm VHTTDL&TT huyện phối hợp với Liên Đoàn Lao động huyện Sa Thầy tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Sa Thầy năm 2022.
Dấu ấn Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Sa Thầy năm 2022
(Một số tiết mục tại Hội diễn)

Hội diễn có sự góp mặt của 11 đội văn nghệ với hơn 200 thí sinh là những hạt nhân văn hóa, văn nghệ thuộc các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Mỗi đội tham gia từ 3-5 tiết mục văn nghệ theo hình thức ca, múa, nhạc. Nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam nói chung, đất và Người Kon Tum nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Sa Thầy năm 2022 có nhiều nét đặc sắc, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Cả chương trình hội diễn có hơn 30 tiết mục được biểu diễn được lựa chọn kỹ lưỡng của các Đội Nghệ thuật quần chúng thuộc 11 cụm công đoàn của huyện. Các đoàn đã đưa đến những lời ca, tiếng hát, những màn hát múa đặc sắc. Đặc biệt, xuất hiện nhiều phần múa phụ họa cho hầu hết các tiết mục ca hát. Có thể kể đến như các tiết mục nổi bật như tiết mục đơn ca Thềnh thềnh oong ơi của cụm công đoàn số 1 trình bày; tiết mục đơn ca Linh thiêng Việt Nam của cụm công đoàn số 11; tiết mục Tốp ca Nối vòng xoang của cụm công đoàn số 1; tiết mục múa Gạo trắng trăng thanh của cụm công đoàn số 1...

Xuyên suốt Hội diễn, mỗi tiết mục đều đã thể hiện được sự đầu tư luyện tập nghiêm túc của các đoàn. Những hình ảnh đặc trưng của mỗi địa phương, vùng đất được chuyển tải sống động qua lời ca, điệu múa với sự hỗ trợ của các phương tiện kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng; giúp khán giả phần nào hình dung được những lợi thế và sự hấp dẫn riêng của mỗi địa phương.

Trao cờ kỷ niệm cho các đội thi

Với sự tham gia hết sức nhiệt tình sôi nổi, các thí sinh đã cho người xem thưởng thức nhiều tiết mục đặc sắc cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả, Hội diễn đã thành công tốt đẹp để lại trong lòng các đại biểu, khán giả những cảm xúc dạt dào, những tình cảm sâu sắc. Hội diễn là dịp để đánh giá chất lượng và cổ vũ phong trào văn nghệ quần chúng ngày càng phát triển mạnh mẽ, tôn vinh hạt nhân văn hóa, văn nghệ tại các địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện nhà.

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức trao giải nhất cho đoàn nghệ thuật quần chúng của Cụm công đoàn số 1, giải nhì cho Cụm công đoàn số 11, giải 3 cho Cụm công đoàn số 10 và 8 giải khuyến khích cho các cụm công đoàn còn lại. Ngoài ra Ban tổ chức trao 9 giải xuất sắc cho từng thể loại tham gia thi diễn.

Công Liêm