Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hoà kiểm tra tiến độ thực hiện các Dự án đầu tư tại xã Mô Rai
12/18/2023 12:00:00 AM
Chiều ngày 06/12, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hoà đã có buổi làm việc với huyện Sa Thầy kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đầu tư tại xã Mô Rai. Về phía huyện có đồng chí Dương Quang Phục, Phó Chủ tịch UBND huyện.
(Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đầu tư tại xã Mô Rai)

Phó Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tỉnh Kon Tum tại xã Mô Rai. Dự án có diện tích thực hiện 441 héc ta với tổng vốn đầu tư thực hiện hơn 2.544 tỷ đồng, do tập đoàn TH làm chủ đầu tư. Đến nay, đơn vị đã hoàn thành làm hàng rào bảo vệ khu đất, khoan thăm dò nước ngầm dưới đất và đang tiến hành san lấp mặt bằng thực hiện dự án với diện tích 83 héc ta, đã thực hiện 90% khối lượng công việc, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12/2023. Hiện nay, công ty đã và đang thực hiện trồng ngô để làm thức ăn cho bò. Đồng thời tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục theo kế hoạch. Dự kiến đến tháng 6/2025 sẽ đi vào vận hành.

Kiểm tra thực hiện Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ giãn dân tại làng Xộp, xã Mô Rai. Dự án được Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum phê duyệt với tổng mức đầu tư 123 tỷ đồng. Tổng diện tích của dự án là 66 héc ta. Hiện nay dự án đã hoàn thành giai đoạn 01 phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của nhân dân, phát huy tốt công năng sử dụng và đang làm thủ tục để bàn giao đưa vào sử dụng. Quy mô đầu tư dự án gồm hệ thống đường giao thông, các công trình hạ tầng kỹ thuật; hệ thống cấp nước sinh hoạt 1400m3/ ngày đêm; hồ thủy lợi; hệ thống điện. UBND huyện Sa Thầy đã tổ chức đấu giá thành 106 lô với diện tích hơn 29.000 m2 với giá trên 14 tỷ đồng và đang tiếp tục triển khai đấu giá lần 2.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa yêu cầu huyện Sa Thầy và các đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án. Đối với cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về mục đích, ý nghĩa của các dự án đối với đời sống nhân dân và sự phát triển kinh tế xã hội của xã biên giới Mô Rai. Đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn.

Trang Nhung