Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Hội nghị lần thứ 19 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI
12/25/2019 12:00:00 AM
Ngày 24/12/2019, Huyện ủy Sa Thầy tổ chức hội nghị lần thứ 19 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI , nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Rơ Châm Gíao, TUV, Bí thư Huyện ủy.
Hội nghị lần thứ 19 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI
(Toàn cảnh hội nghị)

Năm 2019, dưới sự quan tâm, lãnh đạo của Tỉnh ủy cùng với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, tình hình trên các mặt của huyện có chuyển biến tích cực, đạt được kết quả quan trọng. Cụ thể tổng giá trị sản xuất năm 2019 ước thực hiện gần 3000 tỷ đồng, vượt 0,4% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 37,7 triệu đồng, tăng 0,6%. Toàn huyện duy trì và nâng cao chất lượng 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 1 xã đạt 19/19 tiêu chí, 7 xã còn lại đạt từ 10 tiêu chí trở lên. Lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số được chú trọng. Toàn huyện đã có 829 hộ thoát nghèo; trên 400 lao động nông thôn được giải quyết việc làm. An ninh chính trị - trật tự xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững. Hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục được củng cố, tăng cường. Trong năm đã kết nạp được 91 quần chúng ưu tú vào đảng, nâng tổng số đảng viên trên toàn huyện lên trên 1700 đảng viên.

Hội nghị đã thống nhất một số giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong năm 2020 đó là tiếp tục thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, các nghị quyết, đề án của Trung ương, của tỉnh, của huyện về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; gắn với khai thác và sử dụng hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của huyện để phát triển kinh tế nhanh và bền vững. Tăng cường thanh tra,  kiểm tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về thuế, hạn chế nợ đọng thuế phát sinh. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt chính sách ưu đãi để khuyến khích đầu tư. Lãnh đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy chuẩn bị các điều kiện, nội dung, nhân sự tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trang Nhung - Thanh Huyền