Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
UBND huyện họp thường kỳ tháng 6/2019
7/4/2019 12:00:00 AM
Ngày 2/7, UBND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 6 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH, đảm bảo QPAN, công tác lãnh đạo điều hành của UBND huyện trong tháng 6, triển khai kế hoạch tháng 7 năm 2019, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm , triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Ông Nguyễn Hữu Thạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
UBND huyện họp thường kỳ tháng 6/2019
(Quang cảnh phiên họp)

Trong 6 tháng đầu năm UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành chuyên môn, chính quyền địa phương tập trung thực hiện có hiệu quả mục tiêu, kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản, công nghiệp – xây dựng, thương mại – dịch vụ, ước thực hiện đến hết tháng 6/2019 đạt trên 920 tỷ  đồng. Vận động nhân dân xuống giống, chăm sóc gần 8000 héc ta cây trồng hàng năm và trên 17.600 héc ta cây lâu năm. Huyện chỉ đạo ngành chuyên môn, các xã, thị trấn chủ động các giải pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, không  để phát sinh dịch bệnh. Tăng cường giải pháp  QLBVR, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, chống xâm canh, phá rừng làm nương rẫy trái phép, triển khai phương án PCCCR. Lĩnh vực VHXH tiếp tục được quan tâm; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đảm bảo. Đã giải quyết cho hàng ngàn lượt hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn, học nghề, hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Các phong trào văn hóa, thể dục thể thao, công tác khôi phục, bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số, các di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn huyện ngày càng được quan tâm, chú trọng, góp xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, khích lệ, cổ vũ phong trào thi đua trong nhân dân. Tình hình ANCT - TTXH ổn định, QPAN giữ vững.

Trên cơ sở báo cáo tình hình và kiến nghị đề xuất của các cơ quan, đơn vị, địa phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Thạnh đã trực tiếp giải đáp những vướng mắc của địa phương. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chủ động trong công tác phòng chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai, sửa chữa kịp thời hư hỏng nhỏ. Thường xuyên rà soát đánh giá hiện trạng các công trình sau mưa lũ. Tập trung đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ mùa. Tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch sốt xuất huyết. Triển khai hiệu quả công tác phòng bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, nhất là dịch tả lợn Châu Phi. Tăng cường công tác QLBVR; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác, vận chuyển, cất giữ lâm sản trái pháp luật trên địa bàn huyện. Thực hiện có hiệu quả các chương trình dự án hỗ trợ của nhà nước.

Quang Vui