Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
UBND huyện họp thường kỳ tháng 8/2019
9/6/2019 12:00:00 AM
Ngày 5/9, UBND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 8 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH, đảm bảo QPAN, công tác lãnh đạo điều hành của UBND huyện trong tháng 8, triển khai kế hoạch tháng 9 năm 2019, . đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp; đồng chí Y Sâm – PCT UBND huyện đồng chủ trì.
UBND huyện họp thường kỳ tháng 8/2019
(Quang cảnh phiên họp)

Nhìn chung trong tháng 8/2019, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả: Công tác triển khai thực hiện các lĩnh vực đột phá năm 2019 của tỉnh được quan tâm chỉ đạo sát sao, tạo được sự đồng thuận và quyết tâm trong toàn bộ hệ thống chính trị; tiến độ thu ngân sách đảm bảo, các chính sách xã hội được triển khai thực hiện bảo đảm sát đúng mục đích, đối tượng;

Tại cuộc họp, các đại biểu về dự cũng đã dành thời gian tham gia ý kiến, thảo luận đóng góp một số nhiệm vụ trọng tâm, nêu ra các giải pháp cần thực hiện trong tháng 9/2019; theo đó trong tháng 9 UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện 03 lĩnh vực đột phá phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Đề án thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện đến năm 2030.

2. Theo dõi chặt chẽ tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công của từng dự án. Tổng hợp, xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Kế hoạch đầu tư công năm 2020. Chuẩn bị đầy đủ các nội dung phục vụ cho việc xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Triển khai có hiệu quả các giải pháp chống thất thu và thu hồi nợ đọng ngân sách. Tăng cường công tác tuyên truyền về nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước. Đẩy mạnh công tác quyết toán các dự án hoàn thành.

3. Đẩy mạnh triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo sản xuất vụ mùa năm 2019. Triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, thực hiện việc cắm biển báo tại khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét cao để hạn chế xảy ra thiệt hại trong mùa mưa lũ sắp tới. Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Tổ chức các biện pháp để thực hiện hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng.

4. Đẩy mạnh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm; công tác quản lý, khai thác tài nguyên khoáng sản. Tổ chức rà soát,  kiểm tra, kiểm soát hoạt động môi giới, chuyển nhượng bất động sản; tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác đối với các hành vi lừa đảo trong môi giới, chuyển nhượng bất động sản.

5. Thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020; tổ chức kiểm tra, rà soát hệ thống đường giao thông, nhất là các công trình cầu treo để kịp thời có biện pháp sửa chữa, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trong mùa mưa bão năm 2019. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Triển khai các giải pháp trong công tác quản lý vỉa hè, lòng đường và hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn thị trấn Sa Thầy.

6. Thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Triển khai tốt các nhiệm vụ chuẩn bị năm học mới 2019-2020.

7. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh, nhất là triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengue. Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; đảm bảo công tác y tế, an toàn thực phẩm.

8. Đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong trong theo dõi, triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao. Nghiêm túc thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phát sinh trên địa bàn, tránh tình trạng khiếu kiện vượt cấp; thực hiện tốt Kế hoạch "Năm dân vận chính quyền" 2019. Tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm cải thiện, nâng cao Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) và Chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) huyện Sa Thầy năm 2019.

9. Thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 23 tháng 8 năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện về Triển khai thực hiện các giải pháp mở rộng tín dụng; ngăn chặn, đẩy lùi hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn huyện Sa Thầy. Đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm có hoạt động “bảo kê”, “siết nợ”, “tín dụng đen”, ... mở rộng phạm vi, đối tượng điều tra, xử lý đối với các hoạt động tín dụng trái quy định của pháp luật trên địa bàn huyện.

10. Tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Kiểm tra, quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào khu vực biên giới, phát hiện ngăn chặn kịp thời hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép đối với chất ma túy, lâm sản, khoáng sản, sản phẩm rượu...

Quang Vui