Thứ 2, ngày 21 tháng 9 năm 2020
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Đại hội điểm Đảng bộ xã Sa Sơn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025
1/9/2020 12:00:00 AM     
Trong 2 ngày 07 và 08/01/2020 Đảng bộ xã Sa Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ cấp cơ sở được Tỉnh ủy chọn tổ chức Đại hội thí điểm để rút kinh nghiệm trên địa bàn tỉnh. Dự và chỉ đạo Đại hội có các Đ/c A Pớt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Huyện ủy; đại biểu các Đảng bộ xã, Thị trấn trong huyện và hơn 60 đại biểu đến từ 9 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ.
Đại hội điểm Đảng bộ xã Sa Sơn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, huy động mọi nguồn lực xây dựng xã Sa Sơn ổn định, phát triển bền vững”; Đại hội đã kiểm điểm, đánh giá 5 năm thực hiện NQ Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, đề ra các giải pháp thực hiện của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới 2020 – 2025. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Sa Sơn đã nỗ lực khắc phục khó khăn tập trung lãnh đạo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu do Đại hội đề ra. KTXH tiếp tục phát triển ổn định, đời sống nhân dân được cải thiện, QPAN được tăng cường và giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp – xây dựng và dịch vụ thương mại, giảm dần tỷ trọng nông, lâm nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/ năm, đạt 100% NQ (tăng 17 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ). Nhiều công trình được đầu tư kịp thời, các dự án hỗ trợ SX được triển khai hiệu quả và đồng bộ góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao đời sống nhân dân. Công tác giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Sự nghiệp Y tế, Văn hóa được quan tâm đúng mức góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Nhiệm vụ QPAN được quan tâm củng cố, không để xảy ra bất ngờ và các điểm nóng về ANCT. Nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân được quan tâm củng cố vững chắc. Công tác XD Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm đúng mức. Hàng năm có gần 95% tổ chức Đảng và trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm. Việc thực hiện NQ Trung ương 4 Khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến về nhận thức và hành động trong tổ chức Đảng và hệ thống chính trị, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và hệ thống chính trị ở địa phương.

            Bên cạnh những thành tích đạt được, Đại hội cũng chỉ rõ những khuyết điểm yếu kém cần khắc phục đó là: lãnh đạo phát triển KT chưa tương xứng với tiềm năng hiện có, chưa tạo được bước đột phá trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Công tác quản lý trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường, xây dựng… còn hạn chế. Việc triển khai thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống chính trị chưa đạt được kết quả như mong muốn.

             Tại Đại hội, các ý kiến thảo luận đã tập trung phân tích làm rõ những kết quả đạt được cũng như những hạn chế yếu kém trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cần tập trung lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phấn đấu đưa thu nhập bình quân đầu người đạt 52,5 triệu đồng/ năm, 100% số hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 2,5%. Mỗi năm kết nạp từ 2 – 3 đảng viên mới, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện. Để làm được điều đó Đảng bộ sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy sức mạnh đoàn kết, tập trung đẩy mạnh sự nghiệp CNH - HĐH nông nghiệp nông thôn, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương nhằm tăng trưởng KT nhanh, bền vững.

             Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ xã Sa Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới Đảng bộ cần tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo; tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế xã hội, giữ vững QPAN, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

             Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội Đảng bộ xã Sa Sơn đã bầu 13 Đ/c vào Ban chấp hành mới, 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII. Đ/c Ngô Công Phương được tín nhiệm bầu lại làm Bí thư Đảng ủy xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Văn Dũng (TTVH)  
Số lượt xem:180
Bài viết liên quan:
Icon  UBND Huyện họp phiên thường kì tháng 12/2019
Icon  Hội nghị lần thứ 19 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI
Icon  Sa Thầy: Đại hội đại biểu Hội khuyến học lần thứ IV
Icon  Huyện Sa Thầy làm việc với các doanh nghiệp và trường học Tôn Đức Thắng khảo sát phát triển cây dược liệu trên địa bàn
Icon  UBND huyện họp thường kỳ tháng 11/2019
Icon  Lễ Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS
Icon  UBND huyện họp thường kỳ tháng 9/2019
Icon  Lễ khai trương Chợ mới và Bến xe huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum
Icon  UBND huyện họp thường kỳ tháng 8/2019
Icon  UBND huyện họp thường kỳ tháng 7/2019
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆU TỬ HUYỆN SA THẦY - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND-UBND huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.
    Địa chỉ: Thôn 2 thị trấn Sa Thầy - Sa Thầy - Kon Tum; Điện thoại: 060.3821.103, Email: ubndsathay-kontum@chinhphu.vn.
    Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Huân - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Sa Thầy.
    Bản quyền thuộc về Ủy ban Nhân dân huyện Sa Thầy.
Phát triển: TNC