Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
UBND huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 10/2017
11/2/2017 12:00:00 AM
Chiều ngày 02/11, UBND huyện Sa Thầy tổ chức họp thành viên ủy ban phiên họp thường kỳ tháng 10/ 2017 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo điều hành và báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2017. Đồng chí: Nguyễn Hữu Thạnh và đồng chí: Y Sâm – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì phiên họp.
UBND huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 10/2017
(Toàn cảnh phiên họp thường kỳ tháng 10/2017)

Trong tháng 10/2017 UBND huyện tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng; xử lý, cưỡng chế các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ; chỉ đạo điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2017; chuẩn bị các nội dung tổ chức Đại hội TDTT huyện lần thứ VI năm 2017. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp HĐND huyện lần thứ 5, nhiệm kỳ 2016-2021. Tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình chất lượng giáo dục và việc thu chi các loại quỹ tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện (cấp mầm non, tiểu học tại 11 xã, thị trấn); tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư của công dân theo đúng quy định pháp luật. Tình hình kinh - Xã hội được ổn định, nhân dân tập trung chăm sóc vụ mùa năm 2017. Đến thời điểm hiện tại, tổng diện tích gieo trồng là trên 27.000 ha, đạt 101% kế hoạch; trong đó tổng diện tích cây hàng năm 10.305 ha, đạt 99% kế hoạch ; Diện tích cây lâu năm hơn 17.000 ha đạt 102 % kế hoạch. Tổng đàn gia súc, gia cầm đến thời điểm hiện nay hơn 24.000 con, đạt 110 % kế hoạch. Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện quyết liệt công tác quản lý bảo vệ rừng nên trong tháng không xảy ra vụ vi phạm lâm luật nào. Công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng được tăng cường, kịp thời ngăn chặn tình trạng xây dựng các công trình, kiến trúc và nhà ở trái phép. Cùng với đó, các lĩnh vực giáo dục, y tế có bước phát triển; công tác an sinh xã hội được quan tâm; công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, trẻ em được tăng cường; hệ thống ngân hàng thực hiện tốt vai trò huy động vốn và cho vay, nợ xấu chiếm tỷ lệ thấp; lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm triển khai; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị, tố cáo được giải quyết kịp thời; quốc phòng - an ninh được đảm bảo.

(Đ/c Nguyễn Hữu Thạnh - PCT UBND huyện phát biểu kết luận tại phiên họp)

Kết luận tại phiên họp đồng chí Nguyễn Hữu Thạnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, phối hợp với các xã, thị trấn tiếp tục hướng dẫn bà còn, nhân dân tập trung chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi; triển khai tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; báo cáo, đánh giá tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách năm 2017, xây dựng phương án phân bổ dự toán ngân sách năm 2018 trình kì họp HĐND huyện sắp tới; Đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất… rà soát đánh giá thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội; chủ động triển khai phòng chống hạn và công tác phòng cháy chữa cháy rừng; tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên địa bàn; rà soát xây dựng quy chế làm việc của các phòng ban chuyên môn và các cơ quan, đơn vị; tăng cường công tác tuyên tuyền hành lang an toàn giao thông đường bộ để nhân dân chấp hành theo đúng quy định.

Tin, ảnh Quang Vui