Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9/2017
10/4/2017 12:00:00 AM
Chiều ngày 4/10/2017, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2017 để thảo luận, cho ý kiến về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2017; Đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp; Dự phiên họp có các đồng chí Thiều QUang Văn - UV BTV Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Hữu Thạnh - Phó Chủ tịch UBMT TQVN huyện.
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9/2017
(Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp)

Theo báo cáo tại phiên họp, trong 09 tháng đầu năm 2017 UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, giải quyết các nội dung trọng tâm về phát triển kinh tế theo đó: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt 1.447.366 triệu đồng bằng 122,46% so với cùng kì năm ngoái. Giá trị sản xuất Công nghiệp - Xây dựng ước đạt 658.571 triệu đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ ước đạt 408.018 triệu đồng. Tổng thu ngân sách huyện đến ngày 30/9/2017 là 250.084 triệu đồng. Kinh tế - Xã hội cơ bản ổn định, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; đời sống nhân dân cải thiện đáng kể, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp huyện đã tập trung thực hiện các mô hình sản xuất mới như: Trồng cây Sa Nhân tím dưới tán rừng tại xã Sa Sơn, Cà phê xen Đinh lăng; cây Đinh lăng xen Bơ… ; bước đầu mang lại hiệu quả. Bên cạnh đó huyện đã chỉ đạo và hoàn thành tốt đợt diễn tập phòng thủ PT17 cấp huyện năm 2017 và cấp xã (Diễn tập 02 xã: Xã Sa Nghĩa và Ya Ly trong tháng). Đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg; Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác cải cách hành chính nhà nước; Công tác phổ biến giáo dục pháp luật; Chính sách về đào tạo nghề cho lao động nông thôn; Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; Chỉ đạo quyết liệt công tác QLBVR, tập trung chỉ đạo triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững nhằm đảm bảo các mục tiêu đã đề ra; Công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, công tác bình đẳng giới, công tác ứng dụng Công nghệ thông tin và đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện.
Tại phiên họp, các đại biểu cũng chỉ ra những hạn chế, đóng góp ý kiến vào các nhóm giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, khả năng thực hiện các chỉ tiêu năm 2017, định hướng năm 2018 tại các cơ quan, đơn vị.

Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được và các mặt còn hạn chế của việc thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm 2017; Đ/c Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị tăng cường chỉ đạo, điều hành nỗ lực cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ đã được giao. Tập trung hướng dẫn nhân dân chăm sóc vụ Mùa và chuẩn bị các điều kiện gieo trồng vụ Đông Xuân 2017-2018; tăng cường quản lý, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Ngành Thuế cần tăng cường kiểm soát tốt các nguồn thu, tập trung thu nợ đọng để đạt mức thu ngân sách cao nhất; các ngành chức năng tổ chức công bố nội dung điều chỉnh tổng thể quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch sử dụng đất năm 2017; tăng cường công tác tuần tra, truy quét, nắm bắt thông tin để phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi, vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; tăng cường kiểm tra trách gắn nhiệm của các đơn vị chủ rừng, Hạt Kiểm lâm. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn giao trong năm 2017; tăng cường bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên khoáng sản, đẩy nhanh hơn nữa công tác cải cách hành chính; tăng cường phòng chống tham nhũng, lãng phí, gian lận thương mại; tích cực giải quyết khiếu nại, tố cáo; giữ vững quốc phòng, an ninh....

Quang Vui