Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Đồng chí: Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum làm việc tại huyện Sa Thầy
9/12/2017 12:00:00 AM
Sáng 12/9, Đ/c Nguyễn Văn Hòa – PBT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Sa Thầy về công tác xây dựng công trình kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Sa Thầy (01/01/1979-01/01/2019). Các Đ/c : Rơ Châm Giáo- TUV- Bí thư huyện ủy; Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm – PBT – Chủ tịch UBND huyện đã tiếp đoàn.
Đồng chí: Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum làm việc tại huyện Sa Thầy
(Quang cảnh buổi làm việc)

Trước khi làm việc, đoàn đã đi thực tế khảo sát công trình kỷ niệm 40 năm thành lập huyện tại sân vận động và tình hình sinh trưởng, phát triển mô hình trồng cây Sa Nhân tím dưới tán rừng tại làng Ba Rgốc - xã Sa Sơn.

(Lãnh đạo tỉnh, huyện khảo sát tại Sân Vận động huyện)
(Lãnh đạo tỉnh, huyện tham quan mô hình Sa Nhân tím tại xã Sa Sơn)

Theo báo cáo của UBND huyện, Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện, nhằm tạo điều kiện cho huyện có vị trí, cơ sở vật chất đảm bảo để tổ chức lễ kỷ niệm và tổ chức các hoạt động hàng năm khác như: Các Đại lễ do huyện, tỉnh phát động tổ chức, Đại hội thể dục thể thao, nơi vui chơi, giải trí, các hoạt động Văn hóa - Xã hội cộng đồng …; Đồng thời, còn là nơi để giúp người dân trên địa bàn huyện tự hào về những kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế yếu kém, tạo nên mối quan hệ đoàn kết các dân tộc trong vùng, góp phần đập tan âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết của các thế lực thù địch; Theo đó, sân vận động huyện sẽ được tu sửa lại trên diện tích 4ha, gồm 5 hạng mục chính: Khán đài; sân; mục thi đấu; tường rào, cổng vào, bồn hoa và trồng cây xanh; cấp điện, cấp nước và công trình thoát nước với tổng số tiền khoảng 20 tỷ đồng.
          Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Văn Hòa - CT UBND tỉnh Kon Tum thống nhất chủ trương đầu tư và coi đây là công trình cần thiết quan trọng, có ý nghĩa hết sức to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Sa Thầy. Đ/c yêu cầu: UBND huyện cần hoàn tất hồ sơ, thủ tục có liên quan để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt trong thời gian tới.

Thanh Huyền( Đài TT-TH)