Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Sa Thầy: Tổng kết 03 năm thi hành Luật tiếp công dân
9/25/2017 12:00:00 AM
Ngày 25/9, UBND huyện Sa Thầy tổ chức Hội nghị tổng kết 03 năm thi hành Luật tiếp công dân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sâm chủ trì Hội nghị.
Sa Thầy: Tổng kết 03 năm thi hành Luật tiếp công dân
(Toàn cảnh Hội nghị)

Theo báo cáo tại hội nghị, Sau khi Luật tiếp công dân có hiệu lực, UBND huyện đã tập trung triển khai thực hiện Luật tiếp công dân. Đã chỉ đạo thực hiện kiện toàn tổ chức, hoạt động tiếp công dân ở các cấp, các ngành nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tiếp công dân, thường xuyên xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện theo quy định của pháp luật. Sau 03 năm thực hiện Luật tiếp công dân tình hình kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân có nhiều chuyển biến nhất là các kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đất đai. Toàn huyện đã tiếp nhận 99 đơn thư, trong đó khiếu nại: 14 đơn, tố cáo: 10 đơn, phản ánh, kiến nghị: 75 đơn. Các đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị được giải quyết đúng thẩm quyền, kịp thời theo quy định của pháp luật, củng cố niềm tin trong nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được, công tác thi hành Luật tiếp công dân thời gian qua còn một số mặt hạn chế, vướng mắc như: cán bộ của Ban tiếp công dân hầu hết là kiêm nhiệm nên việc bố trí sắp xếp công việc và thời gian tiếp công dân gặp nhiều khó khăn, địa điểm tiếp công dân của một số xã chưa được bố trí riêng…. Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đưa ra các giải pháp và kiến nghị về báo cáo dự thảo Tổng kết 03 năm thực hiện Luật tiếp công dân; các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp công dân tại cơ sở.
Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - CT UBND huyện nhấn mạnh: Tiếp tục quán triệt Luật tiếp công dân và các văn bản hướng dẫn thi hành, đồng thời phải tiếp tục quan tâm và nâng cao chất lượng trong việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật về Luật tiếp công dân; tăng cường rà soát, để kiến nghị điều chỉnh, bổ sung nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật, hoàn thiện thể chế trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành, địa phương. Bên cạnh đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt việc tiếp công dân theo quy định của phát luật. Các cấp, các ngành và đặc biệt là ban tiếp công dân của huyện cần đảm bảo các yêu cầu hoạt động như: Trang thiết bị, áp dụng công nghệ thông tin, đội ngũ tiếp công dân, các quy trình xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo …