Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 6/2018
7/5/2018 12:00:00 AM
Ngày 4/7, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, ANQP 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 6/2018
(Toàn cảnh phiên họp)

Dự thảo báo cáo nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm kinh tế huyện đạt được những kết quả quan trọng. Các chỉ tiêu chủ yếu về sản xuất nông lâm nghiệp, công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, cơ bản đạt và vượt so với lộ trình kế hoạch đề ra. Trong đó nông lâm nghiệp ước đạt hơn 222 tỷ đồng, đạt 23% kế hoạch và vượt hơn 27% so với cùng kỳ năm 2017; công nghiệp xây dựng tăng trưởng khá, các nhà máy chế biến hoạt động có hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm tại địa phương và tạo đầu ra hình thành các ngành nông nghiệp; trong 6 tháng uớc đạt trên 700 tỷ đồng, vượt hơn 16,8% so với cùng kỳ; thương mại dịch vụ ước đạt hơn 388 tỷ đồng, đạt khoảng 50% kế hoạch, vượt 15,8% so với cùng kỳ năm 2017. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện trên 57 tỷ đồng, bằng 190% so cùng kỳ. Giáo dục & Đào tạo, Y tế, Lao động thương binh xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực. Hoạt động văn hóa, thể dục thể thao đạt nhiều kết quả; các chính sách An sinh xã hội và giảm nghèo được đảm bảo. Huyện đã đào tạo nghề cho 359 lao động, tạo điều kiện cho 113 lao động được vay vốn với số tiền hơn 2,7 tỷ đồng; trên 3300 hộ được hỗ trợ phát triển kinh tế.  Cải cách hành chính có nhiều chuyển biến. Bộ máy chính quyền cấp  huyện, xã tiếp tục được củng cố, hoàn thiện. Trật tự an toàn xã hội và quốc phòng an ninh tiếp tục được đảm bảo.
Tại hội nghị các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, địa phương mình, kiến nghị giải quyết một số vấn đề phát sinh tại địa phương.
Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm đã giải quyết các kiến nghị của địa phương. Đồng thời nhấn mạnh năm nay là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI vì vậy từ nay đến cuối năm các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần bám sát tình hình, chủ động quyết liệt hành động đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch  được giao. Vận động nhân dân chuẩn bị tốt điều kiện sản xuất vụ mùa; triển khai tốt phương án phòng chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai; tăng cường giải pháp quản lý bảo vệ rừng, quản lý tài nguyên khoáng sản; phòng chống dịch bệnh cho người và trên đàn vật nuôi; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là chính sách ưu đãi người có công, hộ nghèo, hộ ĐBDTTS.

Quang Vui