Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Huyện Sa Thầy tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018
5/29/2018 12:00:00 AM
Ngày 28/5, UBND huyện Sa Thầy tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018; trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, rèn luyện.
Huyện Sa Thầy tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018
Đ/c Nguyễn Hữu Thạnh - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ)

Huyện Sa Thầy hiện có gần 23.000 trẻ em dưới 16 tuổi. Những năm qua huyện đã có nhiều chính sách quan tâm, bảo vệ, chăm sóc trẻ em. 100% số trẻ trong độ tuổi được huy động ra lớp. Toàn huyện có 176 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khuyết tật, mồ côi, trẻ em là con đẻ của người bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng chính sách bảo trợ xã hội và được trợ giúp bằng nhiều hình thức. Hàng năm tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt giảm 0,5%, có 11/11 xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em.

(Lãnh đạo huyện tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện)

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hữu Thạnh nhấn mạnh: Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” tháng hành động vì trẻ em năm nay huyện chỉ đạo các cấp, các ngành cần chú trọng đẩy mạng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; đặc biệt là tích cực tham gia phòng chống bạo lực, phòng chống xâm hại trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ em trong môi trường công nghệ số. Đồng thời các bậc cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ có trách nhiệm giáo dục kiến thức, hướng dẫn kỹ năng để trẻ em biết tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình, chính quyền đoàn thể các cấp và xã hội trong quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi, an toàn, lành mạng bổ ích, nhất là trong dịp nghỉ hè, đảm bảo không có trẻ em bị tai nạn thương tích, bị xâm hại, bị ngược đãi.

Smile