Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
HĐND Huyện Sa Thầy tổ chức Kỳ họp chuyên đề (tháng 10 năm 2022)
10/7/2022 12:00:00 AM
Ngày 6/10 HĐND huyện Sa Thầy Khóa XI, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức Kỳ họp chuyên đề. Đồng chí Y Sâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Đăng Khoa Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Kim Thái – Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.
HĐND Huyện Sa Thầy tổ chức Kỳ họp chuyên đề (tháng 10 năm 2022)
(Quang cảnh kỳ họp)

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã thống nhất, biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết, gồm : Nghị quyết mục tiêu, nhiệm vụ và dự toán ngân sách Trung ương năm 2022 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; Nghị quyết phân bổ nguồn ngân sách trung ương năm 2022 để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I:

(Đồng chí Nguyễn Kim Thái - Chủ tịch UBND huyện trình bày các tờ trình tại kỳ họp)

Từ năm 2021 - 2025 trên địa bàn huyện; Nghị quyết phân bổ nguồn ngân sách trung ương năm 2022 để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Sa Thầy; Nghị quyết phân bổ nguồn ngân sách trung ương năm 2022 để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện và Nghị quyết điều chuyển kinh phí chi thường xuyên sự nghiệp giáo dục năm 2022.

(Đồng chí Y Sâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp)

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Đồng chí Y Sâm - PBT Huyện ủy, CT HĐND huyện đề nghị: UBND huyện và các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục tập trung ,quyết liệt hơn nữa trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 theo kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, ngay sau Kỳ họp, cần xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, địa phương và tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm triển khai thực hiện các nghị quyết đã được HĐND Huyện thông qua; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để các nghị quyết này được triển khai trên thực tế và đúng tiến độ đã xác định, nhất là các nghị quyết về phân bổ kinh phí cho thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Smile