Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
Sa Thầy: Sôi nổi ngày Hội Tòng quân
3/9/2018 1:24:00 PM
Sáng 5/3, huyện Sa Thầy đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018 trong không khí phấn khởi, rộn ràng. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh; Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Rơ Châm Giáo –TUV - Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo HĐND- UBND - UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp huyện và đông đảo nhân dân, thân nhân các tân binh trên địa bàn huyện.
Sa Thầy: Sôi nổi ngày Hội Tòng quân

(Quang cảnh tại buổi lễ Giao nhận quân năm 2018)

Đợt giao quân lần này, huyện Sa Thầy có 76  tân binh lên đường nhập ngũ  trong đó: 40 tân binh được giao cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, 30 tân binh giao cho Trung đoàn 990, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 6 tân binh giao cho công an tỉnh.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐNVQS huyện đánh trống mở hội)

Tại buổi lễ, đồng chí Rơ Châm Giáo, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy đã thắp ngọn lửa truyền thống và đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh trống mở hội tòng quân và phát biểu căn dặn, động viên thanh niên ưu tú của huyện nhà lên đường nhập ngũ. Ôn lại truyền thống lịch sử đấu tranh giữ nước, chống giặc ngoại xâm hào hùng qua các thời kỳ của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng dưới sự lãnh đạo, chỉ huy, rèn luyện của các đơn vị quân đội, các tân binh sẽ trưởng thành, đem hết sức mình cống hiến, phục vụ Tổ quốc, cho đất nước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó.

(Đại diện các tân binh hứa)

Trong không khí phấn khởi trước lúc lên đường nhập ngũ, các tân binh của huyện nhà nguyện hứa ra sức học tập, rèn luyện, không ngừng tu dưỡng phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, nhanh chóng hòa nhập với môi trường trong quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xứng đáng với truyền thống của quê hương anh hùng. Trong môi trường quân đội chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng đó sẽ là môi trường tốt để các tân binh phấn đấu, rèn luyện.

(Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà, hoa chúc mừng các tân binh)

Trước giờ phút các chiến sĩ mới lên đường về đơn vị, lãnh đạo tỉnh , huyện cùng đại diện  cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể đã tặng quà và hoa chúc mừng thanh niên lên đường nhập ngũ, gửi gắm niềm tin họ sẽ tiếp bước cha, anh, xứng đáng với truyền thống quê hương anh hùng, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Những giọt nước mắt của người thân, bạn bè, những cái bắt tay thật chặt, lời dặn dò trước lúc lên đường sẽ làm ấm lòng các tân binh và thêm động lực vững tin trên con đường phía trước. các anh không chỉ là những người con của quê hương, gia đình mà còn là niềm tự hào của mọi người đang tiếp bước các thế hệ cha anh góp sức mình bảo vệ Tổ Quốc.

Lễ giao nhận quân kết thúc trong không khí lưu luyến của Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể, gia đình người thân và nhân dân trong huyện, 76 thanh niên đều phấn khởi lên đường nhập ngũ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. Do chủ động làm tốt các công tác chuẩn bị, Lễ giao nhận quân năm 2018 của huyện Sa Thầy đã diễn ra trong không khí trang trọng, an toàn, thắm đượm tinh thần quân - dân, đầy xúc động, trở thành ngày hội lớn của địa phương.

*Một số hình ảnh tại buổi giao nhận quân:

Quang Vui