Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
Lễ giao nhận quân năm 2017 trên địa bàn huyện Sa Thầy
2/13/2017 12:00:00 AM
Sáng ngày 13/02/2017, huyện Sa Thầy tổ chức trọng thể lễ giao nhận quân năm 2017.Tham dự buổi lễ có đồng chí Tô Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum; đồng chí Rơ Châm Giáo, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy Sa Thầy; đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Sa Thầy, đồng chí Đoàn Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Các đồng chí Thường thực Hội đồng nhân dân huyện, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, đại diện các cơ quan, đơn vị, Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.
Lễ giao nhận quân năm 2017 trên địa bàn huyện Sa Thầy
(Đoàn Chủ tịch và các Đại biểu mời)

Tại buổi Lễ, đồng chí Rơ Châm Giáo, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy đã thắp ngọn lửa truyền thống và đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Sa Thầy đã đánh trống mở hội tòng quân và phát biểu căn dặn, động viên 64 thanh niên ưu tú của huyện nhà lên đường nhập ngũ. Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, toàn huyện có 64 công dân: Huyện tổ chức bàn giao cho Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Kon Tum 25 công dân; Trung đoàn 990 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum 35 công dân, Công an tỉnh Kon Tum 04 công dân.

(Đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ giao nhận quân 2017)

Trong thời gian qua, để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thực hiện chặt chẽ các bước sơ khám tuyển, xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ; cũng tại buổi Lễ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các ban, ngành, đoàn thể huyện tổ chức gặp mặt, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ, nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên tư tưởng và làm tốt công tác hậu phương quân đội để thanh niên yên tâm nhập ngũ. Đến 9 giờ sáng, lễ giao nhận quân tại huyện đã hoàn tất, bảo đảm 100% chỉ tiêu, nhanh gọn, an toàn, đoàn kết, đúng luật.

(Đoàn Chủ tịch tặng hoa, quà cho các Thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ)

Một số hình ảnh tại lễ giao nhận quân năm 2017

Tin: Võ Tuyết ; (Ảnh Quang Vui)