Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
UBND Huyện họp phiên thường Kỳ tháng 9 năm 2022
10/10/2022 12:00:00 AM
Ngày 10/10, UBND Huyện Sa Thầy tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 9/2022 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng tháng 9 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2022. Đồng chí Nguyễn Kim Thái – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên UBND Huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ngành dọc đứng chân trên địa bàn và 11 điểm cầu cầu các xã, thị trấn.
UBND Huyện họp phiên thường Kỳ tháng 9 năm 2022
(Toàn cảnh phiên họp thường kỳ tháng 9)

Theo báo cáo tại phiên họp, tính đến hết ngày 30/9, Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện đạt 3.3 tỷ đồng, đạt 75,63% kế hoạch. Diện tích gieo trồng cây hàng năm là hơn 9.400 ha; tổng diện tích cây lâu năm trên 19.660 ha; cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Tổng đàn vật nuôi trên địa bàn huyện hiện có trên 27.700 con , vượt 18,5 % kế hoạch. Việc triển khai các mô hình khuyến nông và Chương trình mỗi xã một sản phẩm tiếp tục được quan tâm; Đến nay, toàn huyện có 16 sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Nhân dân và các doanh nghiệp đã trồng mới trên 560 ha rừng; vượt 3,2 % kế hoạch tỉnh giao; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt trên 92 tỷ đồng, đạt 78,4 % dự toán.

Toàn huyện hiện có 19 HTX đang hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012, thu hút 236 thành viên và người lao động tham gia và 9 tổ hợp tác hoạt động theo Nghị định số 77 ngày 10 tháng 10 năm 2019 của Chính phủ, thu hút 51 thành viên và người lao động tham gia. Từ đầu năm đến nay, mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm thiệt thiệt hại 18,77 ha lúa, 0,37 ha ao cá, 19 căn nhà bị tốc mái và làm ảnh hưởng, hư hỏng 15 công trình. Để khắc phục các thiệt hại , huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai kịp thời, cơ bản ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân sau thiên tai.Về công tác Xây dựng NTM, tổng số tiêu chí nông thôn mới bình quân toàn huyện là 15,3 tiêu chí; trong đó: 04 xã đạt 19/19 tiêu chí, 05 xã đạt 13/19 tiêu chí và 01 xã đạt 12/19 tiêu chí; có 1 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; 1 khu dân cư đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và 6 thôn (làng) của 02 xã biên giới đạt chuẩn thôn nông thôn mới.

Các chế độ, chính sách về an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; cơ sở vật chất giáo dục được quan tâm, đầu tư; hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được đẩy mạnh và đạt tỷ lệ tương đối cao. Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai nghiêm túc; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Kim Thái – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh : Từ nay đến cuối năm 2022, các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục nỗ lực , quyết tâm phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu phát triển KT- XH. Về công tác trọng tâm thời gian tới, đồng chí yêu cầu: Các đơn vị và địa phương khẩn trương rà soát, tổ chức khắc phục các thiệt hại do mưa bão số 4 gây ra trên địa bàn; tiếp tục tăng cường công tác QLBVR, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn đầu tư công. Đồng thời, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thu ngân sách, đề ra các biện pháp chống thất thu ngân sách; tiếp tục triển khai kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên người, vật nuôi, gia súc, gia cầm..., Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; Tăng cường rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan tới lĩnh vực đất đai. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với đội ngũ cán bộ, công chức các cấp, các ngành và tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo. Theo dõi, nắm chắc tình hình, đặc biệt là tuyến biên giới. Đẩy mạnh phòng chống, ngăn chặn các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Smile