Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Họp Thành viên Ủy ban nhân dân huyện thường kỳ tháng 7 năm 2022
8/18/2022 12:00:00 AM
Sáng ngày 17/8, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2022 nhằm đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội; An ninh - Quốc phòng tháng 7/2022 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2022. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Kim Thái chủ trì phiên họp. Phó Chủ tịch huyện Rơ Châm Lan đồng chủ trì. Tham dự phiên họp có các lãnh đạo HĐND-UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo các Ban HĐND, các cơ quan thuộc UBND huyện, các cơ quan của tỉnh đóng trên địa bàn.
Họp Thành viên Ủy ban nhân dân huyện thường kỳ tháng 7 năm 2022
(Toàn cảnh phiên họp thường kỳ tháng 7)

Theo báo cáo của UBND huyện, trong tháng 7/2022, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực. Trong tháng, nhân dân các xã, thị trấn đã xuống giống được thêm một số cây trồng vụ Mùa, các loại cây công nghiệp và cây dược liệu. Đến nay, một số cây trồng cơ bản đảm bảo đạt tiến độ và vượt kế hoạch đề ra. Trong tháng, đã hoàn thành công tác cấp giống mô hình trồng cây Sa nhân tím và mô hình nuôi cá lồng. Các mô hình nuôi ếch lồng, mô hình trồng cây Sầu riêng ghép hiện đang sinh trưởng ổn định. Tính đến cuối tháng 7/2022, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện thực hiện được gần 80 tỷ đồng, đạt hơn 67% dự toán tỉnh giao và 37% dự toán huyện giao. Về lĩnh vực giáo dục, ngành Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt kết quả tuyển sinh các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 và các lớp chất lượng cao năm học 2022-2023. Đồng thời, triển khai xây dựng nội dung và kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên năm 2022, xây dựng kế hoạch tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 3 và lớp 7 đối với cán bộ quản lý và giáo viên các trường phổ thông. Ngoài ra, hoàn thành tốt công tác tổ chức thi tốt nghiệp Phổ thông Trung học năm học 2021 - 2022. Trong tháng 7/2022 ghi nhận 05 ca sốt xuất huyết. Lũy kế từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện phát sinh 13 ca mắc sốt xuất huyết. Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác truyền thông và thường xuyên ra quân diệt lăng quăng/bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết; xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn các xã, thị trấn.

(Đồng chí Nguyễn Kim Thái - Chủ tịch UBND huyện trao cờ thi đua cho đơn vị xã Sa Bình)

Tại phiên họp, lãnh đạo phòng ban, đơn vị, địa phương đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể để thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác từng ngành, lĩnh vực. Kết luận phiên họp, tiếp thu ý kiến thảo luận của các đạo biểu, Chủ tịch UBND huyện đã có chỉ đạo cụ thể theo từng nội dung và yêu cầu các cơ quan liên quan liên quan tập trung thực hiện. Về lĩnh vực kinh tế, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, địa phương tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn nhân dân sản xuất vụ Mùa; hướng dẫn nhân dân chăm sóc cây, con giống thuộc các mô hình khuyến nông năm 2022; giám sát chặt chẽ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, xử lý, không để lây lan trên diện rộng; Theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, chủ động triển khai các biện phòng, chống, ứng phó mưa bão năm 2022; hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2022; Tăng cường công tác quản lý bảo rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật lâm nghiệp; Tăng cường quản lý chặt chẽ đất đai, khoáng sản, môi trường; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp vi phạm; Tiếp tục đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công; đẩy nhanh tiến độ thi công đi đôi với đảm bảo chất lượng công trình và thanh quyết toán theo quy định; quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn.

Về lĩnh vực Văn hóa - Xã hội và công tác khác, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới tại các trường trên địa bàn huyện. Chỉ đạo dạy tăng cường Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1; tổ chức ôn tập, ra đề và kiểm tra lại cho số học sinh chưa hoàn thành chương trình lớp học. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin; thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết và các dịch bệnh nguy hiểm khác trên người. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác y tế - dân số, hạn chế tình trạng sinh con thứ 3 tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo. Triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, giải quyết việc làm theo kế hoạch đề ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các bản tin tuyển dụng lao động đi làm việc trong và ngoài nước, đồng thời phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, các công ty, doanh nghiệp tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm, tuyển dụng lao động, triển khai công tác xuất khẩu lao động tại các xã, thị trấn....

(Đồng chí Rơ Châm Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen cho các tập thể)

Cũng tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo UBND huyện đã trao tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể nhân dân và cán bộ xã Sa Bình và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể gồm: Nhân dân và cán bộ xã Rờ Kơi, xã Sa Nghĩa và thị trấn Sa Thầy đã thành tích xuất sắc trong cụm thi đua khối năm 2021 trên địa bàn.

Quang Vui