Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Sa Thầy tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác
6/10/2020 12:00:00 AM
Sáng ngày 6/6, UBND huyện Sa Thầy tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Kim thái – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thiều Quang Văn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các Phòng, ban chuyên môn; Chủ tịch các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ, công chức viên chức và người dân tham gia.
Sa Thầy tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác
(Quang cảnh buổi lễ)

Trong những năm qua huyện Sa Thầy có nhiều giải pháp quyết liệt bảo vệ môi trường, tuy nhiên vẫn còn tình trạng người dân vứt rác thải, xử lý nước thải sinh hoạt không đúng quy định, vẫn còn xảy ra một số vụ phá rừng, khai thác rừng trái phép, gây hệ lụy không nhỏ đến môi trường sống.

(Đồng chí Nguyễn Hữu Thạnh - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kêu gọi trồng cây, bảo vệ môi trường)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Thạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Ngày môi trường thế giới năm nay có chủ đề “ Hành động vì thiên nhiên” nhằm tăng cường đổng loạt việc phục hồi các hệ sinh  thái bị suy thoái và phá hủy để chống khủng hoảng khí hậu và tăng cường an ninh lương thực, cung cấp nước và đa dạng sinh học. Việc tổ chức Tết trồng cây không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Đồng thời kêu gọi  các cấp, các ngành và các tầng lớp nhâ dân tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường; triển khai phát triển các mô hình bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học gắn với hoạt động giảm nghèo, xây dựng văn hóa ứng xử thân thiện với môi trường. Tại buổi lễ đông đảo cán bộ, nhân dân đã tham gia ký kết thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” trong cơ quan đơn vị.

Sau lễ phát động đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn đã tổ chức trồng cây xanh  dọc các tuyến đường. Các xã, thị trấn đã tổ chức ra quân, trồng hơn 4000 cây xanh tại trụ sở xã, nhà văn hóa, đường trục chính và tiến hành vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải tại khu dân cư.

* Một số hình ảnh trong Lễ phát động.

(Đại biểu tham dự buổi lễ)

(Lãnh đạo huyện ký cam kết bảo vệ môi trường)

(Cán bộ công chức và nhân dân ký cam kết bảo vệ môi trường)

(Lãnh đạo huyện trồng cây tại Lễ phát động)