Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Huyện Sa Thầy tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020
5/21/2020 12:00:00 AM
Sáng ngày 20/5 Hội chữ thập đỏ huyện - Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Sa Thầy phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 .
Huyện Sa Thầy tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020
(Đ/c Dương Quang Phục - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ phát động)

Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, là trách nhiệm, bổn phận của mỗi chúng ta.  Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" ngày hội hiến máu đã thu hút hơn 200 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn đăng ký tham gia. Thu được 201 đơn vị máu; trong đó có 17 đơn vị máu là 350ml còn lại là 250ml lượng máu trên được bổ sung vào ngân hàng máu tỉnh, phục vụ công tác cấp cứu người bệnh.

Đây là hoạt động thường niên được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp tổ chức hàng năm, nhằm tuyên truyền, vận động toàn xã hội hưởng ứng cuộc vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo, vì sự sống của người bệnh, người thân và chính bản thân mình.  Thông qua việc tổ chức ngày hội đã có sức lan tỏa rộng rãi và khẳng định tính nhân văn sâu sắc, làm thay đổi nhận thức của toàn xã hội.

Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã lập danh sách ghi nhận những tình nguyện viên luôn sẵn sàng tham gia hiến máu, hiến máu nhiều lần.  Đề nghị Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh và ủy ban nhân dân huyện khen thưởng kịp thời động viên khích lệ những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công trong tác vận động và tham giá hiến máu tình nguyện hằng năm.

(Một số hình ảnh trong Lễ phát động hiến máu)

Quang Vui