Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Huyện Sa Thầy trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đồng bào DTTS
8/21/2018 12:00:00 AM
Ngày 20/7, UBMTTQ huyện Sa Thầy tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho 5 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn về nhà ở tại xã Sa Bình và Rờ Kơi.
Huyện Sa Thầy trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đồng bào DTTS
(Trao nhà cho ông A Thủ, làng Ya Xiêng, xã Rờ Kơi)

Nhà được xây theo tiêu chuẩn cấp 4, bảo đảm tiêu chí 3 cứng, nền cứng, khung tường cứng và mái cứng, có diện tích tối thiểu từ 32 mét vuông trở lên. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 30 triệu đồng, gia đình đóng góp từ  10 triệu đến 60 triệu  đồng để xây dựng nhà kiên cố, khang trang hơn. Nguồn vốn trên được trích từ Qũy vì người nghèo năm 2018 của huyện do Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Kon Tum tài trợ. Ngoài ra, UBMTTQ các cấp đã vận động nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái hỗ trợ hơn 100 công lao động giúp đỡ các gia đình làm nhà.

Thông qua các nguồn vận động hỗ trợ của địa phương và  của các tổ chức khác, UBMTTQ huyện tiếp tục triển khai xây dựng 8 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Trong đó ưu tiên cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại vùng sâu, vùng xa, hộ bị thiệt hại do thiên tai, góp phần đẩy mạnh công tác xóa nhà tranh tre, vách nứa, nhà tạm bợ trên địa bàn.

Trang Nhung