Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới
11/10/2022 12:00:00 AM
Ngày 9/11, Huyện ủy Sa Thầy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sa Thầy phát biểu tại Hội nghị.

Trong 10 năm (2013-2022), 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt vai trò nền tảng vững chắc, là hạt nhân trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân theo phương châm “xã giữ xã, huyện giữ huyện” khi chiến tranh xảy ra. Hằng năm có 100% xã, thị trấn vững mạnh toàn diện, vững mạnh về quốc phòng, an ninh. Từ năm 2013 đến nay, huyện thực hiện tốt chính sách đối với gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công và chính sách hậu phương quân đội, chi trả chế độ cho gần 2.000 đối tượng chính sách với số tiền trên 5,4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy, dân chủ xã hội chủ nghĩa mở rộng; các vấn đề dân tộc, tôn giáo được chú trọng giải quyết; vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc được nâng cao; Quốc phòng - an ninh không ngừng được tăng cường, hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh.

Quang cảnh Hội nghị;

Trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và lực lượng vũ trang huyện tiếp tục tập trung quán triệt, triển khai toàn diện, có hiệu quả quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Xây dựng Đảng bộ huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ XHCN; bảo vệ sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá; bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nền văn hoá; giữ vững ổn định chính trị và môi trường hoà bình để xây dựng, phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Thanh Huyền - Diệp Hoàng