Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Làng Lút xã Ya Tăng huyện Sa Thầy
11/15/2022 12:00:00 AM
Ngày 15/11,tại Làng Lút, xã Ya Tăng đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Tham dự ngày hội có đồng chí Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tuấn.
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Làng Lút xã Ya Tăng huyện Sa Thầy
(Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tuấn phát biểu tại Ngày hội)

Làng Lút, xã Ya Tăng  có 78 hộ dân với 265 nhân khẩu, trong đó có 90% là người dân tộc thiểu số, có 10 hộ nghèo và 19 hộ cận nghèo. Thời gian qua, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của người đồng bào DTTS, làm cho người đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” được triển khai sâu rộng, đã mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần làm thay đổi diện mạo thôn làng, tạo niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới của Đảng. Địa phương đã tham gia 3 mô hình phát triển kinh tế gồm Mô hình nuôi heo sọc dựa, mô hình cải tạo vườn tạp và mô hình rớ đánh bắt thủy sản. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/người/năm, tăng 2 triệu đồng so với năm 2021.

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với các tiết mục văn nghệ với sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn. Qua đó, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Dịp này, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tuấn đã trao quà để khích lệ địa phương. Bên cạnh đó, UBND xã tặng giấy khen cho 6 hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu.

Thanh Huyền - Diệp Hoàng