Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
UBND Huyện họp phiên thường kì tháng 02/2020
3/9/2020 12:00:00 AM
Chiều ngày 6/3/2020, tại tầng 2 Hội trường 19/5 huyện; UBND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 02 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh, công tác lãnh đạo điều hành của UBND huyện trong tháng 02, triển khai kế hoạch tháng 03 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm–Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
UBND Huyện họp phiên thường kì tháng 02/2020
(Quang cảnh phiên họp)

Theo báo cáo chỉ đạo điều hành, trong tháng 2, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả. UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo các phòng, ban ngành, các địa phương thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Hiện nay, nhân dân đang tập trung chăm sóc 666,5ha diện tích lúa Đông Xuân 2019-2020. Tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi cơ bản được kiểm soát tốt; công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống khô hạn được triển khai thực hiện nghiêm túc, tiến độ xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả tích cực. Toàn huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Sản xuất công nghiệp, thương mại tiếp tục tăng trưởng; Đến hết ngày 29/2/2020 thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt gần 33 tỷ đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19 được đảm bảo. Tính đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19. Công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí được thực hiện tốt. Quốc phòng - an ninh, công tác đối ngoại địa phương được đảm bảo.

Tại phiên họp, các thành viên UBND huyện, lãnh đạo các ngành, Chủ tịch UBND các xã thị trấn  tập trung thảo luận về một số vấn đề như: Công tác quản lý, quy hoạch đất đai, việc thực hiện các giải pháp ứng phó, kiểm soát dịch bệnh Covid-19; việc thực hiện các biện pháp phòng chống hạn hán, phòng chống cháy rừng; đề xuất các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo)

Phát biểu tại phiên họp đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sâm nhấn mạnh: Năm 2020 là năm cuối cùng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, vì vậy đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn cần khắc phục khó khăn thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2020. Đồng chí cũng lưu ý: Tiếp tục tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra với tinh thần chủ động, không được chủ quan, lơ là; nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các Văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, của UBND tỉnh và hướng dẫn của các cấp, các ngành; Tăng cường tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm nói chung, dịch bệnh Covid-19 nói riêng và pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia. Song song với đó, cần triển khai các nhiệm vụ cấp bách về phòng cháy chữa cháy rừng, đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện và tăng cường các giải pháp phòng, chống hạn hán trong mùa khô năm 2020. Đẩy mạnh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm. Tăng cường công tác quản lý về quy hoạch, trật tự xây dựng, sử dụng đất trên địa bàn. Giao Phòng Tài chính - Kế hoạch; VP HĐND-UBND huyện tiếp thu các ý kiến đại biểu tham dự phiên họp đã đóng góp vào Dự thảo báo cáo công tác chỉ đạo điều hành  trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội để hoàn chỉnh và tham mưu UBND huyện ban hành, triển khai thực hiện…

Quang Vui