Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
Tòa án nhân dân Sa Thầy xét xử vụ án “Hủy hoại rừng”
11/2/2021 12:00:00 AM
Sáng 29/10, Tòa án nhân dân huyện Sa Thầy mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự về tội “Hủy hoại rừng” đối với đói tượng A Đảoh, sinh năm 1989, trú tại làng Bar Gốc, xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy.
Tòa án nhân dân Sa Thầy xét xử vụ án “Hủy hoại rừng”
Quang cảnh buổi xét xử

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Sa Thầy, từ ngày 22/2 đến ngày 23/2/2021, tại khu vực thuộc lô 2, khoảnh 01 Tiểu khu 676, rừng tự nhiên, chức năng rừng phòng hộ do UBND xã Mô Rai quản lý, đối tượng A Đảoh đã dùng rựa, rìu, cưa xăng phát rừng với mục đích trồng lúa. Việc làm của đối tượng A Đảoh đã hủy hoại gần 6.700m2 rừng và gây thiệt hại về lâm sản trị giá hơn 24 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo A Đảoh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và trên cơ sở đề nghị của Viện Kiểm sát nhân dân, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo A Đảoh 9 tháng tù giam.

Diệp Hoàng - Thanh Huyền