Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
Sa Thầy phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử
4/7/2021 12:00:00 AM
Theo chỉ tiêu được giao, Công an huyện Sa Thầy sẽ hoàn thành 36.400 hồ sơ cấp căn cước công dân. Để hoàn thành chỉ tiêu trên, Công an huyện đã đẩy nhanh tiến độ sản xuất, cấp CCCD. Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã khẩn thương thành lập các tổ cấp CCCD lưu động đến từng xã để phục vụ nhân dân.
Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư Huyện uỷ Sa Thầy (ở giữa) thăm động viên cán bộ chiến sĩ và hỗ trợ cho lực lượng cấp CCCD

Đồng thời Công an huyện đã tham mưu chính quyền địa phương từ cấp huyện đến xã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, trường học, tổ chức tôn giáo trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc cấp và quản lý CCCD tới đông đảo quần chúng nhân dân. Tích cực vận động nhân dân đến trụ sở Công an huyện hoặc các địa điểm lưu động để làm thẻ CCCD.

Nhờ có sự ủng hộ, quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo và với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện sau gần một tháng triển khai thực hiện đã làm hồ sơ, cấp phát hơn 16 nghìn thẻ CCCD. Có những ngày cao điểm như ngày 28,29,30/3/2021, Công an huyện Sa Thầy đã tiếp nhận hồ sơ đạt trên 140% mức chỉ tiêu đề ra, đứng vị trí thứ nhất trong khối Công an cấp huyện, thành phố về số lượng hồ sơ thu nhận CCCD trong ngày./.

Lê Đăng - CAH