Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Trao 70 suất học bổng vì em hiếu học cho học sinh khó khăn tại huyện Sa Thầy
9/22/2020 12:00:00 AM
Sáng ngày 21/9 tại xã Ya Xiêr, Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel – Chi nhánh Kon Tum phối hợp với Hội khuyến học tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo, huyện huyện Sa Thầy đã tổ chức trao 70 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020 – 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Dương Quang Phục - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Trao 70 suất học bổng vì em hiếu học cho học sinh khó khăn tại huyện Sa Thầy
(Lãnh đạo huyện và đại diện Tập đoàn Viettel trao học bổng cho học sinh)

Chương trình học bổng "Vì em hiếu học" do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện trong 10 năm (2014 - 2024). Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” đây là năm thứ 7 liên tiếp Viettel Kon Tum tổ chức trao học bổng “vì em hiếu học”, nhằm góp phần giúp cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hiện thực hóa được ước mơ đến trường.

Tại buổi lễ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettlel – Chi nhánh Kon Tum đã trao 70 suất học bổng cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở tại các xã Ya Xiêr, Ya Tăng, Ya Ly, Hơ Moong, Mô Rai, Rờ Kơi và xã Sa Bình của huyện Sa Thầy. Mỗi suất học bổng  trị giá 1 triệu đồng gồm 500.000 đồng tiền mặt và hiện vật là dụng cụ học tập. Đây là các em học sinh nghèo, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Nhận được món quà ý nghĩa trên sẽ là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với các em học sinh. Các em sẽ được tiếp sức để có thể bước tiếp trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

(Đồng chí Dương Quang Phục - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu)

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Quang Phục thay mặt UBND huyện ghi nhận và biểu dương sự đóng góp, chung tay góp sức của Viettel với huyện nhà, nhất là đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đây là sự quan tâm hỗ trợ kịp thời đối với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn, động viên , khích lệ các em tiếp tục nỗ lực trong học tập. Đồng thời mong muốn Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettlel – Chi nhánh Kon Tum nói riêng và các tổ chức tập thể, cá nhân nói riêng tiếp tục có nhiều chính sách quan tâm, hỗ trợ học sinh, nhất là học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng ĐBDTTS có thêm điều kiện tốt hơn để giúp các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp những ước mơ đến trường,  bước đến một tương lai tươi sáng.

Thúy Hoa