Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sa Thầy: Tổ chức Hội đua thuyền độc mộc lần thứ III/2019
2/11/2019 12:00:00 AM
Ngày 9/02/2019, tại sông Pô Cô đoạn cầu Kroong, xã Sa Bình. Huyện Sa Thầy tổ chức Hội đua thuyền độc mộc lần thứ ba nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Đến dự có ông Rơ Châm Giáo - TUV - Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.
Sa Thầy: Tổ chức Hội đua thuyền độc mộc lần thứ III/2019
(Bà Y Sâm- Phó CHủ tịch UBND huyện phát biểu tại buỗi lễ)

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Y Sâm - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: "Đây là giải đua thuyền độc mộc truyền thống "Mừng Đảng - Mừng Xuân" hàng năm của huyện, tạo không khí vui tươi phấn khởi, khích lệ phong trào thi đua lao động sản xuất trong nhân dân những ngày đầu xuân. Đồng thời bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa đua thuyền độc mộc của người dân các xã làng chài ven hồ, qua đó thúc đẩy ngành du lịch phát triển.

(Các vận động viên đã thi đấu hết mình trên từng chặng đua)

(Đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ)

Giải đua thuyền độc mộc năm nay đã thu hút hơn 50 vận động viên của  7 đội đến từ các xã vùng bán ngập lòng hồ của huyện Sa Thầy gồm Ya Ly, Ya Xiêr, Ya Tăng, Sa Bình, Hơ Moong và xã Kroong, Thành phố Kon Tum, riêng xã Sa Bình chia làm 2 đội. Các vận động viên tranh tài ở 3 cự ly 100 mét, 200 mét, và 1000 mét. Bằng tài năng, sự khéo léo, sức dẻo dai và quyết tâm cao trong việc chế ngự dòng nước để chèo lái con thuyền về đích với thời gian ngắn nhất, các vận động viên đội xã Sa Bình đã thể hiện sự vượt trội của mình sau khi mang về cho huyện nhà nhiều thành tích cao tại Giải đua thuyền độc mộc truyền thống tỉnh Kon Tum  trên sông Đăk Bla vào ngày 8/2, nhằm mùng 4 Tết Kỷ Hợi.

Hội đua thuyền đã thu hút sự cổ vũ đông đảo của nhân dân trong và ngoài huyện. Ngay sau khi xuất phát các thuyền đua liên tục có sự cạnh tranh quyết liệt trên từng đường đua, trong đó đội vận động viên xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, và xã Kroong, TP Kon Tum có sự bứt phá về đẳng cấp.

Kết quả giải nhất và giải nhì năm nay tiếp tục thuộc về 2 đội của xã Sa Bình, huyện Sa Thầy và giải ba được trao cho đội xã Kroong, TP Kon Tum . Ban Tổ chức Hội đua thuyền cũng trao giải nhất, nhì, ba  ở cự ly 100 mét, 200 mét và 1000 mét  cho các vận động viên đạt thành tích cao.

Trang Nhung - Thanh Huyền