Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Huyện Sa Thầy chung tay ủng hộ đồng bào phía Bắc bị thiệt hại do Bão số 3 gây ra
9/13/2024 12:00:00 AM
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; Thủ tướng Chính phủ; Trung ương MTTQVN; Tỉnh ủy và các Mặt trận Đoàn thể.... Sáng ngày 13/9/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy, huyện Sa Thầy đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh, thành phía Bắc bị thiệt hại do cơn Bão số 3 gây ra.

Trên tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách". Thay mặt Huyện Sa Thầy, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng Lễ phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão lũ, chia sẽ những đau thương mất mát của nhân dân vùng bị ảnh hưởng bão lũ, thiên tai.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các xã, thị trấn; các doanh nghiệp, Hợp tác xã, nhà hảo tâm và nhân dân đã ủng hộ tiền mặt với số tiền thu được gần 450 triệu đồng.

Tiêu biểu như: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông sản VINA 40.000.000đ; Tập thể CB, GV, NV các trường học: Trường TH-THCS Lê Quý Đôn 15.000.000đ; Mầm Non Rờ Kơi 12.800.000đ; THCS Rờ Kơi 12.000.000đ; Trường THCS Nguyễn Tất Thành 11.000.000đ; TH-THCS Ya Xiêr, TH Hùng Vương, TH Trần Quốc Toản, TH Rờ Kơi, THCS Hai Bà Trưng, THCS Phan Đình Phùng, Võ Nguyên Giáp, THCS Nguyễn Huệ, THCS Sa Nhơn : 10.000.000đ.... Thời gian đóng góp, ủng hộ đồng bào miền bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra diễn ra từ ngày 13/9 đến ngày 10/10/2024. Hình thức đóng góp, ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Sa Thầy.

Thông qua lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trên địa bàn huyện; qua đó, mang tấm lòng, tình cảm yêu thương, sẻ chia của đồng bào các dân tộc tỉnh Kon Tum nói chung, của huyện Sa Thầy nói riêng đến với đồng bào các tỉnh phía bắc trong giai đoạn khó khăn này.

Quang Vui