Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
THÔNG TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI
GIẢI DÙ LƯỢN TỈNH KON TUM (MỞ RỘNG) “KHÁM PHÁ ĐẠI NGÀN- SA THẦY 2024”
2/19/2024 12:00:00 AM     
Giải dù lượn “Khám phá đại ngàn” tại huyện Sa Thầy đã được Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum đồng ý chủ trương cho tổ chức thường niên vào dịp tháng 3 hằng năm. Đây là hoạt động thiết thực tưởng niệm Ngày hy sinh của các anh hùng liệt sỹ tại Điểm cao 995- Chư Tan Kra trong trận đánh oai hùng năm 1968; đồng thời duy trì và phát triển môn dù lượn kết hợp du lịch mạo hiểm; khai thác tiềm năng, lợi thế, quảng bá, thu hút khách du lịch đến với huyện Sa Thầy.
GIẢI DÙ LƯỢN TỈNH KON TUM (MỞ RỘNG)  “KHÁM PHÁ ĐẠI NGÀN- SA THẦY 2024”

 Theo các kế hoạch phối hợp và Điều lệ đã ban hành, Giải Dù lượn “Khám phá đại ngàn- Sa Thầy 2024” được tổ chức trong 03 ngày (từ ngày 21- 23/3/2024). Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 00' ngày 22/3/2024 tại Di tích lịch sử Điểm cao 995- Chư Tan Kra (thuộc địa phận xã Ia Xier, huyện Sa Thầy). Sau phần lễ là màn trình diễn Para Moto (Dù có động cơ, kéo cờ, thả khói), tiếp đến sẽ tiến hành các nội dung thi của Giải.

Quy mô Giải được tổ chức cấp tỉnh mở rộng, dự kiến có khoảng 120- 150 vận động viên trong nước và quốc tế đang tập luyện, sinh hoạt tại các Câu lạc bộ, hội Dù lượn,…trong nước, có trình độ chuyên môn bay dù lượn tham gia. Các vận động viên phải đáp ứng các điều kiện cơ bản như: Có bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế còn hiệu lực và các yêu cầu liên quan theo quy định. Ban Tổ chức Giải cũng dự kiến mời gần 500 đại biểu; đồng thời sẽ thu hút sự cổ vũ của hàng nghìn người và du khách.

(Bay đôi trải nghiệm, khám phá đại ngàn Sa Thầy)

Nội dung thi đấu gồm Hạ Cánh Chính Xác và thi đấu đường trường (XC). Trong đó nội dung thi XC đã được nâng lên thành giải đấu quốc tế CAT2. Nội dung này góp phần nâng cao uy tín giải, tạo điều kiện cho các vận động viên Việt Nam cọ xát, sát hạch để tham gia các giải Quốc tế. Bên cạnh đó, lần này Ban Tổ chức cũng cơ cấu các giải thưởng cho nhiều nội dung khác nhau. Trong đó gồm tổng cộng 20 giải, 08 bộ huy chương,…tổng giải thưởng khoảng trên 70 triệu đồng.

Khu vực tổ chức Giải Dù lượn được bao quanh bởi dãy núi Chư Tan Kra, dãy Chalie và Chư Mom Ray hùng vĩ, địa hình đồi núi đan xen tạo thành các khe rãnh không gian đón được nhiều hướng gió; độ cao phù hợp để trình diễn dù lượn không động cơ và dù có động cơ. Vùng bay bên dưới phẳng và trống trải, dân cư thưa thớt, có nhiều điểm cất và hạ cánh, là địa điểm lý tưởng để các phi công có những trải nghiệm khám phá tuyệt vời với thiên nhiên, phong cảnh núi rừng từ độ cao trên 1200m cũng là dịp để các du khách tận hưởng khung cảnh nên thơ, hàng trăm cánh dù lượn đủ sắc màu bay khắp bầu trời vùng núi huyện Sa Thầy.

Thời tiết ở Sa Thầy rất lý tưởng để phát triển bộ môn dù lượn. Mùa bay thuận lợi trải đều trong năm, nhất là từ tháng 10 đến tháng 6 năm sau. Giờ chiếu sáng vào mùa khô kéo dài tạo nhiều luồng khí nóng bốc lên từ 10 giờ đến 18 giờ hàng ngày, thích hợp để có chuyến bay dài và lâu dành cho các phi công chuyên nghiệp. Với các đồi thấp lại thì rất phù hợp cho các phi công mới, huấn luyện và tập bay an toàn. Do đó các hầu hết các vận động viên đã đến điểm bay tại Chư Tan Kra đều khẳng định: Đây là điểm bay lý tưởng hàng đầu trong khu vực và quốc tế./.

 

Phòng VHTT huyện  
Số lượt xem:527
Bài viết liên quan:
Icon  Toàn văn bài phát biểu Chúc mừng của đồng chí Dương Quang Phục - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, tại đêm giao thừa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Icon  Sa Thầy tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 và tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2023
Icon  Sa Thầy: Tổ Cuộc thi “Thanh niên xung kích tham gia công cuộc cải cách hành chính nhà nước, xây dựng công sở văn minh, hiện đại” huyện Sa Thầy năm 2023
Icon  Khai mạc Giải thể thao học sinh huyện Sa Thầy năm 2023
Icon  Dấu ấn Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Sa Thầy năm 2022
Icon  Sa Thầy tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Icon  Phát động tháng cao điểm “Quỹ vì người nghèo” năm 2022
Icon  Sa Thầy khai mạc giải bóng chuyền Nữ năm 2022 nhân dịp 20 tháng 10
Icon  Sa Thầy tổ chức thành công Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số lần thứ Nhất năm 2022
Icon  Huyện Sa Thầy tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2022 và tôn vinh tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Hinh Anh
Hinh Anh
Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆU TỬ HUYỆN SA THẦY - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND-UBND huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.
    Địa chỉ: Thôn 2 thị trấn Sa Thầy - Sa Thầy - Kon Tum; Điện thoại: 02603821103, Email: ubnd.st@kontum.gov.vn.
    Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Thuận - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Sa Thầy.
    Bản quyền thuộc về Ủy ban Nhân dân huyện Sa Thầy.
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phát triển: TNC