Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Sa Thầy tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu
6/26/2019 12:00:00 AM
Chiều ngày 25/6/2019, Hội Cựu chiến binh huyện Sa Thầy tổng kết phong trào thi đua khen thưởng cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 – 2019, triển khai phương hướng, mục tiêu, nội dung, biện pháp phong trào giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự có lãnh đạo CCB tỉnh, lãnh đạo huyện Sa thầy và 75 hội viên cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho hơn 1100 hội viên cựu chiến binh toàn huyện.
Sa Thầy tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu
(Quang cảnh hội nghị)

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ chí Minh  “ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Những năm qua, các cấp hội cựu chiến binh (CCB) trong huyện đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào “CCB gương mẫu”. Thông qua phong trào, cán bộ, hội viên CCB luôn nêu cao vai trò gương mẫu trong các hoạt động, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương. Nhiều hội viên cựu chiến binh là tấm gương tiêu biểu trong việc tích cực tham gia  giải quyết những vấn đề phức tạp ở khu dân cư, góp phần giữ vững ANCT - TTXH trên địa bàn. Nổi bật nhất là phong trào thi đua CCB giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB và đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa. Những năm qua, các cấp hội đã tín chấp với phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội  huyện số tiền khoảng 40 tỷ đồng để giải quyết cho các gia đình cựu chiến binh đầu tư phát triển kinh tế. Ngoài ra, các chi hội còn thành lập quỹ đồng đội với số tiền gần 300 triệu đồng để giúp cho hội viên khó khăn vay. Nhờ vậy đời sống hội viên được nâng lên đáng kể, đến nay có hơn 430 gia đình cựu chiến binh có mức sống khá, giàu. Tỷ lệ gia đình cựu chiến binh thuộc diện hộ nghèo giảm đáng kể, chỉ còn trên 25%. Ngoài ra, Hội phối hợp với đoàn thanh niên, tổ chức trên 170 lượt truyền truyền cho hơn 3000 lượt thanh thiếu niên về truyền thống yêu nước, củng cố niềm tin của thế hệ trẻ đối với Đảng, nhà nước và chế độ XHCN. Thông qua phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, hàng năm có trên 85%  hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, có 900 hộ gia đình  đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; có 8/11 cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, không có cơ sở hội trung bình, yếu kém.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí  lãnh đạo CCB tỉnh; Huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội CCB; đồng thời, đề nghị trong thời tới Hội CCB huyện tiếp tục phát huy có hiệu quả nghị quyết đại hội cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022; làm tốt công tác phát triển Hội viên, nhất là các quân nhân mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hội viên tham gia hăng hái thi đua trong công tác bảo vệ đảng và bảo vệ chính quyền; chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương có những giải pháp cụ thể, hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương và các phong trào thi đua. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát để thúc đẩy phong trào thi đua góp phần xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; vận động hội viên tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, tham gia các chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; Tiếp tục đoàn kết động viên CCB giữ gìn phát huy bản chất truyền thống của bộ đội Cụ Hồ, nêu cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; chăm lo tốt các...

(Lãnh đạo tỉnh, huyện khen thương cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào)

Nhân dịp này Hội nghị đã trao giấy khen của Hội Cựu chiến binh tỉnh và UBND huyện Sa Thầy cho 4 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào.

Trang Nhung - Thanh Huyền