Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Đại hội Đảng bộ xã Hơ Moong lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025
5/11/2020 12:00:00 AM
Sáng 08/5, xã Hơ Moong tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là một trong 3 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc được Huyện ủy Sa Thầy chọn tổ chức đại hội điểm. Về dự đại hội có 78 đảng viên. TUV-Bí thư HU Nguyễn Ngọc Sâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Đại hội Đảng bộ xã Hơ Moong lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025
(Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã Khóa IV, nhiệm kì 2020-2025)

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hơ Moong đã đoàn kết, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó nhiều chỉ tiêu chủ yếu hoàn thành và vượt mức Nghị quyết đề ra. Quy mô và tiềm lực kinh tế tăng đáng kể. Tổng giá trị sản xuất đến cuối năm 2020 ước đạt trên 190 tỷ đồng, tăng 2,8 lần so với năm 2015. Tổng diện tích cây trồng hơn 2800 héc ta, đạt 115% Nghị quyết. Thu nhập bình quân đầu người đạt 28 triệu đồng năm 2020, vượt 60% Nghị quyết. Quy mô trường lớp ổn định, chất lượng dạy và học được nâng cao. Toàn xã có 3/7 thôn làng văn hóa, hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 24%, dự kiến đến cuối năm 2020 xã thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm, đến nay có 12/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, vượt 3 tiêu chí so với chỉ tiêu nghị quyết. An ninh chính trị - trật tự xã hội ổn định. Quốc phòng an ninh giữ vững. Hệ thống chính trị được quan tâm củng cố kiện toàn. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ ngày càng được nâng lên. Toàn xã có 85 đảng viên, không còn thôn làng trắng đảng viên, trắng tổ chức đảng. Đảng bộ nhiều năm liền được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

(TUV- Bí thư huyện ủy Nguyễn Ngọc Sâm phát biểu tại Đại hội)

Phát biểu tại đại hội, TUV- Bí thư HU Nguyễn Ngọc Sâm nhấn mạnh : Hơ Moong là địa phương của huyện có tiềm năng về phát triển cây dược liệu, cây công nghiệp và khai thác đánh bắt cá lòng hồ thủy điện Pleikrong, chính vì vậy thời gian tới sẽ có nhiều công trình, dự án được xây dựng. Vì vậy, nhiệm kì 2020-2025 , Đảng bộ xã phải đề ra những hướng đi đúng đắn. Trong đó cần tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả việc phát triển sản xuất kinnh tế,nhất là phát triển các sản phẩm có thế mạnh, nhằm nâng cao đời sống người dân. đồng thời tổ chức lại sản xuất theo hướng nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX, tổ hợp tác. Phấn đấu xây dựng Hơ Moong ổn định, phát triển nhanh và bền vững.

Với phương châm “Đổi mới, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đoàn kết” đại hội đã chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm đồng thời thảo luận đề ra một số chỉ tiêu, giải pháp cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu ra 14 đại biểu vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 và 8 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Trang Nhung - Thanh Huyền