Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
Sa Thầy: Bắt giữ hai đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trong đợt cao điểm Tết 2020
1/20/2020 12:00:00 AM
Trong đợt cao điểm ra quân, tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn huyện Sa Thầy, với tinh thần quyết liệt, kiên quyết phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với các loại tội phạm hình sự - kinh tế - ma túy, Công an huyện Sa Thầy đã đồng loạt triển khai lực lượng, chủ động xây dựng các kế hoạch chuyên đề nhằm đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn huyện, mang lại một cái tết an lành, vui vẻ cho người dân. Đáng chú ý, trong thời gian gần đây, Công an huyện Sa Thầy liên tiếp nhận được nhiều phản ánh của người dân tại xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum về việc tại nhà của đối tượng Vũ Tiến Dũng (tên gọi khác là Dũng Vân, SN 1973, trú tại thôn Rờ Kơi, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) thường xuyên xuất hiện, tụ tập nhiều thanh niên và có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Nhận được tin báo, Lãnh đạo Công an huyện Sa Thầy nhanh chóng triển khai lực lượng, phân công trinh sát thu thập, xác minh thông tin. Sau khi sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, Đội Điều tra tổng hợp – Công an huyện Sa Thầy đã chủ động xây dựng kế hoạch, xây dựng các phương án cụ thể triệt phá tiền ổ nhóm này.
(Đối tượng Vũ Tiến Dũng cùng tang vật)

(Đối tượng Nguyễn Hoàng Dương cùng tang vật)

Theo đó, vào tối ngày 07/01/2020, sau một thời gian theo dõi, trinh sát tổ hình sự - ma túy đội Điều tra tổng hợp bất ngờ ập vào nhà đối tượng Vũ Tiến Dũng, tại đây bắt quả tang nhóm đối tượng đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra, Công an huyện Sa Thầy phát hiện trên người đối tượng Vũ Tiến Dũng giấu 01 túi ni- lon chứa tinh thể màu trắng nghi là chất ma túy, ngoài ra còn tìm thấy 01 túi ni – lon tương tự trên người đối tượng Nguyễn Hoàng Dương (SN 2000, cùng trú tại thôn Rờ Kơi, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum).

Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy đã tiến hành bắt người phạm tội quả tang đối với hai đối tượng Dũng và Dương về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Hiện cả hai đối tượng trên đang bị tạm giữ hình sự tại trụ sở Công an huyện Sa Thầy để tiếp tục xác minh,làm rõ./.

Hà My - CAH