Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG
Kiểm tra việc đảm bảo ATTP tại trung tâm thương mại huyện
6/22/2017 12:00:00 AM
Trong 2 ngày 20 và 21/6, Tổ công tác đặc biệt về kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm huyện tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật nhà nước về đảm bảo ATTP tại trung tâm thương mại huyện.
Kiểm tra việc đảm bảo ATTP tại trung tâm thương mại huyện
(Tịch thu, tiêu hủy rau muống bị nhiễm dư lượng chất trừ sâu vượt ngưỡng cho phép)

Tại đây đoàn tiến hành kiểm tra 11 cơ sở kinh doanh buôn bán rau củ quả, buôn bán thịt heo. Qua xét nghiệm test nhanh tại thời điểm kiểm tra cho thấy không phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu trên các loại rau cải, rau mồng tơi, rau ngót, rau má, xà lách, dưa leo; không phát hiện hàm lượng sabutamol trên thịt heo. Tuy nhiên, qua kiểm tra hầu hết các cơ cơ sở kinh doanh rau, quả đều không rõ nguồn gốc sản xuất. Tại điểm kinh doanh của bà Lê Thị Bích Kiều, và bà Trần Thị Ngọc, có địa chỉ tại thành phố Kon Tum đoàn phát hiện có 5 kilogram rau muống, 5 kilogram cà chua và 1 kilogram đậu cô ve bị nhiễm dư lượng thuốc trừ sâu. Đoàn đã tịch thu, tiêu hủy số thực phẩm vi phạm trên, tham mưu với chính quyền Thị trấn xem xét, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật nhà nước. Về kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đã phát hiện 3 cơ sở vi phạm như không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP, nơi chế biến thực phẩm không đảm bảo về vệ sinh, không có hợp đồng, cung cấp thực phẩm... Đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở trong quá trình kinh doanh buôn bán thực phẩm cần có hợp đồng rõ ràng với đơn vị cung cấp thực phẩm; tham gia tập huấn về ATTP và khám sức khỏe định kỳ theo quy định.

Trang Nhung