Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Trao nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo nơi biên giới
1/21/2019 12:00:00 AM
Nằm trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” chiều ngày 20/1, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hà Nội; Hội LHPN tỉnh Kon Tum và huyện Sa Thầy; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum tổ chức trao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Mô Rai và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó. Dự buổi lễ có bà Y Sâm, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Trao nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo nơi biên giới

Một số hình ảnh Trao nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo nơi Biên giới

Hội viên được hỗ trợ xây dựng nhà là gia đình chị Y Leng, làng Kđin, và chị Y Súp, làng Tang, xã Mô Rai. Hai căn nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn cấp 4, với diện tích 40 mét vuông. Tổng kinh phí xây dựng mỗi căn nhà từ 80 triệu đến 90 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN Thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng, Công ty 78, Binh đoàn 15 hỗ trợ 30 triệu đồng, chi nhánh ngân hàng NN&PTNT tỉnh Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng; mỗi gia đình đóng góp 30 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN Thành phố Hà Nội hỗ trợ mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo xã Mô Rai 50 triệu đồng; tặng 10 chiếc xe cho học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời trao 5 suất học bổng “Nâng bước em đến trường”, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh  khó khăn.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm góp phần chăm lo, hỗ trợ kịp thời gia đình hội viên phụ nữ vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn. Tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để hội viên phụ nữ vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng thế trận vùng biên vững chắc.

Trang Nhung - Thanh Huyền