Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/2020)
11/20/2020 12:00:00 AM
Hòa chung trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày hội tri ân các thầy cô giáo, chiều ngày 19 tháng 11 năm 2020, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Thầy đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 38 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).
Tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/2020)
(Toàn cảnh buổi tọa đàm)

Dự buổi tọa đàm về phía tỉnh có đồng chí: Nguyễn Trọng Thắng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum; về phía huyện có các đồng chí: Y Sâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí: Nguyễn Kim Thái - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện;  Đồng chí: Dương Quang Phục – Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng là Ủy viên Ban Thường vụ, các đồng chí Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các đồng chí nguyên là lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện qua các thời kỳ, đại diện Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn và hơn 100 cán bộ quản lý, giáo viên thuộc các trường trên địa bàn huyện.

(Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng các lẵng hoa chúc mừng)

Trong không khí đầm ấm trang trọng của buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống  của ngày 20- 11, trải qua 38 năm cùng với sự phát triển chung của cả nước. Những năm qua, sự nghiệp GD&ĐT huyện  nhà đã không ngừng phát triển cả về quy mô trường lớp lẫn chất lượng dạy và học. Phát huy truyền thống quý báu và những phẩm chất tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, các thế hệ thầy giáo, cô giáo ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, chuyên môn để xứng đáng với vị trí cao quý của người thầy trong xã hội, được các em học sinh, các bậc phụ huynh và nhân dân kính trọng. Được sự quan tâm của huyện, sự nỗ lực của cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường học, chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng lên.

(Một số tiết mục văn nghệ chào mừng)

Hiện toàn huyện hiện có 12 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, có 11/11 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cấp giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ngày càng cao, đảm bảo giữ vững kết quả xóa mù chữ - phổ cập giáo dục Tiểu Học và phổ cập THCS, chất lượng GD&ĐT các bậc học ngày càng  được nâng cao.

(Đ/c Võ Thị Kim Dung – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện đọc diễn văn khai mạc buổi tọa đàm)

Năm học 2019-2020 toàn huyện có 995 CBQL, GV,NV; đến nay tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn hơn 96%, năm học 2016- 2017 có 416 viên chức xếp loại hoàn thành suất sắc nhiệm vụ; 96 % học sinh tiểu học được đánh giá hoàn thành trở lên; bậc THCS có 94,5% xếp học lực trung bình trở lên; 28 em đạt HS giỏi cấp tỉnh và 06 em đạt HS giỏi cấp Quốc Gia.  Để có được những kết quả đó chính là sự nhiệt tình giảng dạy của đội ngũ thầy, cô giáo, sự nỗ lực rèn luyện của các em học sinh trong toàn huyện.

(Đ/c Nguyễn Kim Thái – Chủ tịch UBND huyện Phát biểu chúc mừng tại buổi tọa đàm)

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Kim Thái – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn và chúc mừng những thành tích đã đạt được của các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện trong những năm qua. Đồng thời đề nghị ngành giáo dục huyện tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác giáo dục và đào tạo; nghiên cứu, quán triệt, nắm vững Nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục - Đào tạo; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng công nghệ thông tin trong công tác lãnh đạo, quản lý và giảng dạy...

(Lãnh đạo tỉnh, huyện trao cờ thi đua, bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học)

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, ngành giáo dục huyện đã gửi những bó hoa, những lời chúc mừng tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên đã nghỉ hưu, chuyên công tác qua các thời kỳ nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc đến các nhà giáo của huyện nói riêng và tất cả các nhà giáo trên cả nước nói chung đã đóng góp vào sự nghiệp chung của đất nước "sự nghiệp trồng người".

Quang Vui